วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

บัวขาว ขึ้นแท่น ปมต.จัดมวย

บัวขาว ขึ้นแท่น ปมต.จัดมวย
ประเดิมบ้านเกิด "สุรินทร์" 6 พ.ค.
"บัวขาว" สมบัติ บัญชาเมฆ มาเหนือเมฆขึ้นชั้นเป็นโปรโมเตอร์เองพร้อมชกเองโดยจะแสดงแม่ไม้มวยไทยเต็มรูปแบบใน ศึก"แม็กฆ์ เวิล์ด แชมเปี้ยน 2013" ประเดิมนัดแรกแย่างยิ่งใหญ่อลังการที่บ้านเกิดเมืองช้าสุรินทร์ ในวันจันทร์ที่ 6 พ.ค.ช่าง 7 สี ถ่ายทดสดทั่วประเทศ โดยขนเอานักมวยไทยรุ่นใหญ่ชื่อดังระดับแนวหน้าที่โกอินเตอร์สร้างชื่อมาเต็มอัตรา โดยจะมีทัวร์นาเมนต์มวยรอบ 4 คน น็อกเอาท์ชิงรางวัล 10 ล้านบาทด้วย

บริษัท แม็กซ์ มวยไทย จำกัด แถลงข่าวการแข่งขันมวยไทย "แม็กซ์ เวิล์ด แชมเปี้ยน 2013" ที่ห้องปาริชาติ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป พระราม 9 เมื่อเวลา 13.00 น. วันพฤหัสฯ ที่ 18 เม.ย.2556 ที่ผ่านมา โดยจะมีการแข่งขันกันในวันจันทร์ที่ 6 พ.ศ. 2556 ที่สนามสุรินทร์ภักดี จ.สุรินทร์

สำหรับการแข่งขัน แม็กซ์ เวิล์ด แชมเปี้ยน 2013 จะมีทั้งหมด 5 ทัวร์นาเมนต์ทั้งโนและต่างประเทศ โดยแบ่งออกเป็นสองรูปแบบคือ แบบมวยรอบ 4 คน และ แม็กซ์อัลทิเมต

การแข่งขันมวยรอบ 4 คน จะชกกติกาน็อคเอาต์ เพื่อหาคนที่เก่งที่สุดหนึ่งเดียว่รับรางวัล 1 หมื่นเหรียญดอลลาร์ หรือ 3 แสนบาท และจะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนชิงชัยในทัวร์นาเมนต์สุดท่้ายของปี ในวันที่ 10 ธ.ค.56 โดยจะมีการจัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ชิงเงิน 3 หมื่นเหรียญหรือ 9 แสนบาท ซึ่งในครั้งแรกนี้ มี 4 นักชกคัดเลือเข้ามาดังนี้ ่เพชรอัศวิน ซีทรานเฟอร์รี่, อูมาร์ เซมาต้า จากอูกันดา, จอส เมนดอนก้า จากบราซิล และอังเดร คูเลบิน จากเบลารุส

ส่วนการแข่งขันแบบแม็กซ์อัลทิเมตเป็นการต่อสู้ระหว่างยอดมวยไทยกับยอดนักชกต่างชาตซึ่งผ่านเวทีระดับโลกมาแล้วทั้งสิน้าโดยในครั้งนี้บัวขาวจะขึ้นสังเวียนด้วย แต่จะเป็นการแสดงศิลปะมวยไทยเต็มรูปแบบเท่านั้นกับมาลิค วัตสัน ชาวอเมริกา, เดินชนเล็ก ส.ส.นิยม ชนกับ มาร์ชานก้า คีริ, จากเบลารุส,เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ลุยกับ ดีแลน ซัลวาอดร์ จากฝรั่งเศส, เอกประชา มีนาะโยธิน กับ เอน ริโก้ เคห์ล นักชกเยอร์มัน

แม็กซ์ เวิล์ด แชมเปี้ยน 2013 จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี วันจันทร์ที่ 6 พ.ค.2556 จากสนามภักดีสุรินทร์ จ.สุรินทร์ ตั้งแต่เวลา 15.30-18.00 น.

ลูกแมน สดบดเก๋า อาวุธเล็ก

ลูกแมน สดบดเก๋า อาวุธเล็ก
ส่อเค้า 2 ล้าน ชูพุ่มพันธ์ม่วง

"นายตำรวจรักมวย" ปมต.พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ประกบมวยฮิตแฟนอยากดู ขึ้นป้าย คู่เอก "ลูกแมน ฝนจางชลบุรี" ขยี้ "อาวุธเล็ก เกียรติเจริญชัย" โดยเบื้องต้นส่อเค้าเดิมพันติดปลายนวมถึง 2,000,000 บาท

ถือเป็นคู่มวยที่อยู่ในกระแสตอนนี้หลังจากทาง ลูกแมน ฝนจางชลบุรี ดีกรีมมวยคู่ดุเดือดจากเวทีมวย 7 สี ปี 2555 โชว์ฟอร์มสดชนะติดต่อกันหลายไฟท์ ส่วนทาง อาวุธเล็ก เกียรติเจริญชัย ที่พึ่งจะกลับมาหายใจไว้แค่ 1 ไฟต์ที่ช่อง 7 ในการชกเอาชนะ "รักเกียรติ เกียรติประภัสร์" มวยประสบการณ์สูงไปอย่างขาดลอย ถ้าพูดถึงเรื่องกระดูกมวยแล้ว ต้องยกให้ทาง อาวุธเล็ก ได้เปรียบอยู่หลายขุม แต่ทั้งนี้ความสดเป็นของ ลูกแมน ที่มีลูกศอกและพลังเข่าเข้าที่ตาแฟนอย่างมากทีเดียว

"ศึกพุ่มพันธุ์ม่วงนัดใหม่ วันศุกร์ที่ 26 เมษานนี้ เวทีลุมพินี แฟนมวยโปรดติดตาม มวยในฝันแฟนรอคอยระหว่างลูกแมน ที่พึ่งจะกลับมาหายใจไว้แค่ 1 ไฟต์ที่ช่อง 7 ในการชกเอาชนะ "รักเกียรติ เกียรติประภัทสร์" มวยประสบการณ์สูงไปอย่างขาดลอย ถ้าพูดถึงเรื่องกระดูกมวยแล้ว ต้องยกให้ทาง อาวุธเล็ก ได้เปรียบอยู่หลายขุม แต่ทั้งนี้ความสดเป็นของ ลูกแมน ที่มีลูกศอกและพลังเข่าเข้าที่ตาแฟนอย่างมากทีเดียว

"ศึกพุ่มพันธุ์ม่วงนัดใหม่ วันสูกร์ที่ 26 เมษายนนี้ เวทีลุมพินี แฟนมวยโปรดติดตาม มวยในฝันแฟนรอคอยระหว่างลูกแมน ที่มีเพลงศอกและเพลงเข่าและความกระชุ่มกระชวยอยู่ตลอดเวลา จะสามารถถล่มความเก๋าของมวยระดับซือแป๋อย่างอาวุธเล็ก ได้หรือไม่ ซึ่งตอนนี้ส่อเค้าเดิมพันติดปลายนวมถึ้งสองล้านบาทแล้ว หากถึงวันจริงเป็นเช่นไร ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ" ....นายตำรวจรักมวย เผย
นอกจากนี้ยังมี ...รัชชานนท์ ศิษย์ป๋าโอ พบ ชนะเลิศ ส.เทียนโพธิ์, ไก่ชน ป.บูรพา พบ ก้องปราจีน ส.จ.หลายปราจีน,กฤษณะ เอราวัณ พบ ก้องสุวรรณ ท.พราน 49,อภิสิทธิ์ ฝนจางชลบุรี พบ พนมรุ้งเล็ก ศิษย์ใบคาล, ประกายเพชร เจ.เอส.พีพบหยาดฟ้า เค.อาร์.เอส.ยิมส์, รุ่งเพชร ว.รุ่งนิรันดร์ พล ยุทธการ ท.เทพสุทิน, ฝนจาง พุ่มจาง พุ่มพันธ์ม่วง พบ ดีเซลเล็ก ช.พิณราช, เอกชัย ศักดิ์รังสิต พบ นิลมังกร พบ นิลมังกร ลูกเจ้าแม่สายวารี

เวทีคนคัน

เวทีคนคัน
 
มีเรื่องเล่าจากชาวโซเชียลเน็ทเวิร์ค เกี่ยวกับคลิปวีดิโอควันหลงงาน "บุรีรัมย์ สงกรานต์ หรรษามหาสนุก" ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13-14 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ สนามนิว ไอโมบาย สเมเดี้ยม
โดยคลิปวีดิโอมีด้วยกัน 2 ตอน ตอนแรกมีชื่อว่า "เอ้า ! คันกันอีกมั้ย?"

คลิปแรกนี้เป็นภาพของวัยรุ่นชายสองคน สวมชุดนักมวยต่อยกันเหยาะแหยะบนเวทีมวย โดยที่ชอบเวทีมีผู้ใหญ่คนหนึ่งและผู้ชมรอบสนาม ยืนเชียร์อยู่เสียงดังพอสมควร
คลิปที่สองต่อเนื่องกัน มีชื่อว่า "หายคันทันที"

เป็นภาพของเด็กชายสองคนเดิม ยืนหน้าจ๋อยถูกผู้ใหญ่ที่ยืนอยู่ขอบเวที ซึ่งเมื่อเห็นภาพชัดเจนภายหลัง คือ นายเวิน ชิตชอบ อดีตนักการเมืองชื่อดังนั่นเอง

ในคลิปนี้ นายเนวิน ได้ว่ากล่าวตักเตือนวัยรุ่นทั้งสองด้วยน้ำเสียงดุดันว่า...
"มึงรู้สึกตัวหรือยังว่ามึงทำอะไรลงไป ถ้ามึงยังทำแบบนี้อีก กูเห็นหน้าพวกึงอีกนะ ไม่ใช่แค่บนนี้ กูเอาถึงบ้านเลย" จากนั้นก็ไล่ให้วัยรุ่นทั้งสองไปเปลี่ยนชุด

ใต้คลิปดังกล่าวมีคำอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าวัยรุ่นชายทั้งสองคนได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในงานเลยถูกจับตัวมาเปลี่ยนชุดนักมายเพื่อให้ชกกันบน "เวทีคนคัน" ซึ่งเป็นสนามมวยชั่วคราว สร้างขึ้นโดย สภ.เมืองบุรีรัมย์ ร่วมกับ พี.เอส.ลิสซิ่ง ตั้งอยู่หน้าสนามนิว ไอโมบายฯ นั่นเอง
จุดประสงค์ของ "เวทีคนคัน" เพื่อเตือนสติพวกคนที่ชอบก่อเรื่องตีกันในงาน โดยจะจับขึ้นมาชกกันบนเวที แทนการก่อนเรื่องด้านล่าง

กติกาของ "เวทีคนคัน" นี้ คนชนะ รับตั๋วไปบ้าน ห้ามกลับมาเหยียบที่สนามนิว ไอโมบายฯ อีก ส่วนคนแพ้ รับตั๋วท่องเที่ยวและค้างคืน "ห้องกง" 3 คืน 2 วัน
บร๊ะ !!.. "เวทีคนคัน" ที่ช่างสร้างสรรค์จริง ฯ ปรบมือให้ครบ

นายสุกิจ วิสารทะ
รักษาการ ผู้อำนวยการ

มองอย่างยุติธรรม คนบุญช่วยคนมวย

มองอย่างยุติธรรม คนบุญช่วยคนมวย

ข่าวคุณ "เอก บางบไทร" ประธานกองทุน สวัสดิการแฟนมวย จะจัดมวยรายการพิเศษ เพื่อหาเงินเข้ากองทุนเพื่อแฟนมวยรวยการพิเศษ เพื่อหาเงินเข้ากองทุนเพื่อแฟนมวยมีกำหนดการว่าราวต้นเดือนพฤษภาคมนึ้ (6 พ.ค. 56)

รายการนี้มีการขอความร่วมจากโปรโมเตอร์ของทั้ง 2 เวทีใหญ่ คือ ลุมพินี และราชดำเนิน ไม่ว่าจะเป็น คุณทรงชัย รัตนสุบรรณ จากศึกวันทรงชัย, "เสี่ยเน้า" วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ จาก ศึกเพชรยินดี, คุณ "ชุ้น เกียรติเพชร" ธีรพงษ์ ธีระเดชพงษ์ จากศึกเกียรติเพชร, "เสี่ยหมาย บางกะปิ" คุณสมหมาย สกุลเมตตา กอบศึก ส.สมหมาย เป็นต้น

ซึ่งก็มีการคาดการว่าคงได้รับการสนับสนุนจากโปรโมเตอร์ทุกคนเป็นอย่างดี เพราะถ้าหากโปรโมเตอร์ไม่ช่วยสนับสนุนนักมวยประจำศึกรายการนี้คงจุ๋มจิ๋มแน่เพราะคงมีแต่นักมวยค่าตัวไม่กี่ตังค์
แต่การขอนักมวยเกรดเอประจำศึกต้องแจ้งล่วงหน้าเป็นเดือน ๆ เพราะ นักมวยเอกของแต่ละศึกมักมีรายการขั้นหลังต่อยเสร็จไม่ว่าแพ้หรือชนะแบบปกติ หากเละเทะก็รายการหาย

ดังนั้น "ประธานเอก" ต้องวางคู่มวยก่อนแล้วรีบดำเนินการของมวยจากโปรโมเตอร์ต้นสังกัดเพราะหาก "กองทุนสวัสดิการแฟนมวย" กล้าขอ เชื่อโปรโมเตอร์ทุกท่านก็กล้าให้ เพราะหากไม่ให้แบบน่าเกลียดอาจมีการประท้วงไม่ดูมวยศึกนั้นก็เป็นได้

ที่สำคัญการจัดมวยระดับบิ๊กขนาดที่ว่า "ควรจะขอรายการสนาม" ของเวทีมวยลุมพินี เพราะตัวช่วยชาวต่างชาติเยอะค่าชมทที่นี่ก็น่าจะได้เป็นกอบเป็นกำ และเจรจาทางสนามง่ายมากเชื่อซิครับ โปรโมชั่นเยอะอีกต่างหากได้ที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
และที่สำคัญที่สุดควรเชิญ "บิ๊กซีพี" คุณพงษ์วิเศษ ไพฑูรย์, บิ๊กโตโยต้า, บิ๊กกระทิงแดง, บิ๊กสิงห์, บิ๊กช้างเป็นต้น

เชื่อต้องมีเงินเข้ากองทุนเป็นล้านแน่ ขอแค่โปรโมเตอร์หัวหน้าคณะให้มวยดีราคามิตรภาพไม่ใช่ราคาแพ็คกล่อง เงินบริจาคจากบิ๊ก ๆ ทั้งหลายรับรองได้ทั้งเงินทั้งกล่องแน่ "ประธานเอก" เชื่อผมนะครับ
"คนมวย" ไม่ช่วย "คนมวย" แล้วใครจะช่วยล่ะ ครับ ฉะนั้น ช้าแต่ชัวร์ "รับ" แน่นอนครับ
เข็มทิศ

สัปเหร่อตายเกลื่อน

สัปเหร่อตายเกลื่อน

สัปเหร่อ.... หมายถึงทำหน้าที่เกี่ยวกับศพ ตั้งแต่เก็บศพ ทำพิธีมัดราสัง นำศพไปฝัง หรือเผาสำหรับวงการหมัดมวย โดยเฉพาะ ท่านต่อเล่นแต่มวยต่อราคาแพง ๆ ภาษามวยเรียกว่า เก็บของตาย นักมวยที่เป็นรอง 40-1 หรือ 50-1 โอกาสฟื้นคืนชีพหรือพลิกกลับมาชนะยากส์มาก

โก้ บางกอกน้อย มวยหูมีตัวตนมาแจ้งข่าว เมื่อตายเกลื่อนทั้งในสนามและรู้ใหญ่ทั้งประเทศ เหตุเกิดที่รายการถ่ายทอด ศึกอัศวินดำ สด ๆ ร้อน ๆ นี่เอง

"สวัสดีครับ ...อาสุนัย ผมมาแจ้งเหตุด่วน..เหตุไม่ค่อยดี เซียนต่อซี๊แหง...ม่องเท่งกันตาม ๆ ตั้งแต่คู่แรก รายการอัศวินดำ...มวยแก่ทั้งคู่แสนศักดิ์ จ.เมืองสี่แคว พลิกล็อค 50-1 กลับมาเอาชนะ เพชรพันล้าน ส.ศรีวิชาเล่นเอา เซียนต่อตายกันทั้งประเทศ" โก้ รายงานด่วนมาตามสาย

"ผมสอบถามไปที่สมาชิกแล้ว ไม่ค่อยเจ็บตัวเพราะผมส่งราคาและดูสภาพการชก...ให้ลูกค้าระวังมวยแก่อย่าได้ไว้ใจ...ยิ่งมีอัดฉีดตั้งหกกำปั้น...ผมสิ่งไว้ใครต่อให้ออกตัวบังทุน...พอมวยต่อเริ่มบ้อลัก...ผมส่งไปใหข้ามฟากทั้น...นอกจากบางรายเล่นฝังไม่ยอมออกเท่านั้น" จอมหูให้รายละเอีอด

"ต่อไปนี้...ถ้ามีมีคู่มวยแก่ชก... ก็ต้องขอรถ...เฮียปอ...หรือ พี่ร่วม...เฉียดมาดูเหตุการณ์ด้วย...จะได้ช่วย...สัปเหร่อ...ได้ทันการณ์...ดีนั้นล่ะ"
ฮ่า ฮ่า
โฆษกจอมเดินสาย
เทศกาลสงกรานต์ปีนี้...มีโอกาสได้ไปติดต่อดูสถานที่ทำการถ่ายทอดสดมวยทีวี. "ศึกยอดมวยไทย ซันฮีโร่" กับ ผ.อ.คณพัฒน์ รักไทย ที่กำแพงเพชร อ.บ.ต.เล็ก ท่าขุนราม ได้พาไปดูประเพณีการรดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ และการเล่นน้ำที่เมืองกล้วยไข่ สนุกสนานสำราญใจไปด้วย ก่อนเดินทางกลับ ทีมงานนักข่าวคุณภาพ ประจำภาคเหนือ ธานา ดารู ตะแล่บแก๊ปมารายงานตัว

"สวัสดีป๋า...ผมทราบข่าวป๋ามาที่กำแพงเพชร...ตั้งใจจะมารดน้ำขอพรป๋าก็ไม่มีเวลามาเลย...ติดงานพากษ์มวยมาตลอด" นักข่าวปากกาคมเสียงดีโฟนมา

"ไม่เป็นไร...ได้ข่าวว่ารับเละปีนี้รับงานตลอดทั้งเทศกาลเลยหรือ...ปฏิบัติหน้าที่ไปก่อน...พบกันวันถ่ายทอดก็ได้...คนกันเอง" ผมตอบรับด้วยความยินดี

"ขอบคุณครับ...ป๋า สองวันนี้ผมต้องวิ่งรอกวันนึงหลายรอบ...ทั้งรอบเช้า...รอบบ่าย...และกลางคืน...ผมค่อยไปคารวะวันถ่ายทอด...และอย่าลืม...เอาผมไปช่วยแจม...พากษ์ออกทีวีด้วยนะครับ" ธานาร้องขอมา

"ไม่มีปัญหา...แต่วันถ่ายทอด...ห้ามวิ่งรอกก็แล้วกัน...เกิดวิ่งหกล้ม..หกท่า...ป๋าขี้เกียจไปพากษ์แทนหว่า" ฮ่า ฮ่า

นางสงกรานต์ที่บ้าน

"ปลัดแว่น" ธวัชชัย วิจารยณกรณ์ ทีมงานเจ้าปัญหามาขอรายละเอียดหรือมาทดลองภูมิก็ไม่รู้เกี่ยวกับ นางสงกรานต์ ปีนี้ ชื่อ แซ่ ว่าอย่างไรถืออาะไรติดไม้ติดมือมั่ง ได้เล๊ย...ปลัดเอ๊ย !!??
นางสงกรานต์ปีนี้นามว่ามโหธรเทวี ทรงพาหุรัดทัดดอกสามหาว อาภรณ์แก้วนิลรัตน์ ภักษาหารเนื้อทราย พระหัตถ์ขวาทรงจักร พระหัตถ์ซ้ายทรางตรีศูล เสด็จไสยาสน์หลับเนตร(นอนตาหลับ) บนหลังมยุรี(นกยูง) วันเสาร์เกิดอันตรายกลางเมืองวันอาทิตย์เป็นเนา ข้าวจะตายฝอย วันศุกร์ฝนตก 600 ห่า วันจันทร์วันเถลิงศก มวยชกเป็นปกติทุกวัน

"แล้วนางสงกรานต์ที่บ้าน...พี่เล็ก...เป็นไงมั่ง" ปลัดถามไถ่ดู
"อ๋อ...นางลักษณาเทวี....ที่บ้าน...ยิ่งแก่รู้มาก...แอบไปกกอีหนูที่ไหนรู้หมด...ต้องชดใช้ค่าเสียหาย...มีข้าวของเงินทางมาให้ก็พออภัยได้...เป็นครั้งคราว...ถ้าไม่มีมาให้คอยฟังข่าว...ก็แล้วกัน" ผมว่าไปจริงมั่งไม่จริงมั่ง

"ให้อมโบสถ์มาพูดผมก็ไม่เชื่อ...ขอรายละเอียดจริง ๆ" ปลัดยังข้องใจ

"ได้...เลย....นางสงกรานต์ที่บ้านพี่...ขี่นกฮูก...ไม่ยอมหลับนอน...กลับตอนไหนก็ต้องเจอ...มือขวาถือเตารีด...มือซ้ายถือคันไถ...ทั้งรีด...ทั้งไถ...ไม่ไว้หน้า...วันอาทิตย์...เป็นวันเนา...ข้าวจะตายฝอย..หนอยด่าไม่เลิก...วันจันทร์...เถลิงศก...ถลกผ้าถุง...จะเข้ามาเข่นฆ่า....ถ้าไม่มีตังค์มา...วันศุกร์...กลับจากลุมพินี...ถ้าไม่มีตังค์มา...ฝนจะตกไม่ตกกี่ห่าไม่ว่า...น้ำตาจะตกนองสองเข้าตา...จะลองกับ...แม่เล็ก...ก็ได้...เข้าใจหรือยังล่ะ" ฮ่า ฮ่า

ความปราชัยครั้งแรกในรอบ 12 ปี ของ โนนิโต โดแนร์

ความปราชัยครั้งแรกในรอบ 12 ปี ของ โนนิโต โดแนร์
        แต่แล้วในไฟต์ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ เรดิโอ ซิตี้ มิวสิก ฮอลล์ นิวยอร์ก ประเทศ สหรัฐอเมริกา
โดแนร์ได้ขึ้นสังเวียนกับแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวทของสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) "กิลแยร์โม ริกอนโดซ์" ชาวคิวบา ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงอดีตแชมป์เหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย
        เมื่อครบ 12 ยก กรรมการ 3 คนใด้ ริกอนโดซ์ เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ ด้วยสกอร์ 114-113, 115-112,116-111 ส่งผลให้ โดแนร์ เสียเข็มขัดแชมป์องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) ในขณะที่ รีกอนโดซ์ สามารถป้องกันแชมป์ของตัวเองได้สำเร็จ
        อย่างไรก็ตาม แม้คนทั่วทั้งสนาม รวมถึงบรรดาสื่อมวลชนที่เขียนวิพากษ์วิจารย์การชกของ โดแนร์ ว่าเค้าแพ้อย่างน้อย 9 ยก ใน 12 แต่ โดแนร์ กลับออกมาให้สัมภาณ์เหมือนหลงตัวเอง และไม่ยอมรับว่าตัวเองพ่ายแพ้ในครั้งนี้
        "ผมคิดว่า ผมออกอาวุธดีพอที่จะชนะในไฟต์นี้ แต่ก็นั่นแลหะ ผลการตัดสินขึ้นอยู่กับกรรมการ อย่างนั้อยมันควรจะออกมาเสมอนะ ถ้าไม่มีใครควรจะชนะ ผลมันก็ควรออกมาเสมอ แต่ถ้าหากต้องมีคนชนะ คน ๆ นั้นน่าจะเป็นผม ... ผมมีความกดดันหลายอย่าง ไม่ใช่เค่เรืองภรรยาท้อง แต่ยังเรื่องที่ผมต้องผ่าตัดไหล่ขวาอีกด้วย"
        โดแนร์ ในวัย 30 ปี หากนับรวมการแข่งขันครั้งล่าสุด ค้ามีสถิติชนะ 31 ครั้ง น็อก 20 ครั้ง และแพ้ 2 ครั้ง ซึ่งการแพ้ครั้งนี้ถือเป็นครั้งล่าสุด เค้ามีสถิตินะ 31 ครั้ง น็อก 20 ครั้ง และแพ้ 2 ครั้ง ซึ่งการแพ้ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ในชีวิต นับตั้งแต่ ปี 2544 เป็นต้นมา
        สำหรับแผนการชกครั้งต่อไปของ โดแนร์ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เค้าวางแผนทำน้ำหนักขึ้นไปชกกับอดีตแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวท ดับเบิลยูบีโอ "ฮวน มาร์นูเอลโลเปซ" ชาวเปอร์โตริโก ผู้มีสถิตสูสีกับ โดแนร์ คือ ขนะ 32 ครั้ง น็อก 29 ครั้ง แพ้ 2 ครั้ง
        ทั้งนี้จะเป็นเมื่อไหร่ คงต้องขึ้นอยู่กับผลการผ่าตัดของ โดแนร์ แต่คงไม่เกิดขึ้นก่อนเดือนกันยายนแน่นอน เพราะโดแนร์ ต้องการใช้เวลาดูแลภรรยาและลูกคนแรก ซึ่งจะให้กำเนิดประมาณวันที่ 21 ก.ค.นี้
ทีโม รูเกอร์, ส.ศิษย์โหร
champboxingmagazine@gmail.com

ชี้มวยเด็ด

ชี้มวยเด็ด
สุวรรณา ศรีสงคราม
นักวิจารย์หญิงคนแรก
ศึก ส.สมหมาย + วันนิติศาสตร์
วันพุธที่ 24 เม.ย.56
 1. ชำนาญเดชข กรนครศรี จะแพ้ จัดจ้าน จ้าวสจักรภพ (ชนะคะแนน เหนือเมฆ สุวิทย์ยิมส์ รดน, แพ้คะแนน โจโฉ สุวิทย์ยิมส์ รดน พฤหัส 28 มี.ค.56) พิกัด 128 ป.
 2. ฟ้าหลวง สุวิทย์ยิมส์ (แพ้คะแนน สมพายุ ศิษย์ซ้ออึ่ง(แสนเชิง เกียรติยงยุทธ) รดน,แพ้คะแนน วรวุฒิ ศิษย์เจ๊ภา รดน พุธ 20 มี.ค.56) จะชนะ ฤทธิชัย ส.กระเบนธง พิกัด 106 ป.3.เพชรนาเคียน ส.นาเคียน จะชนะ ลมใต้ ควน หนองฟ้ายิมส์ พิกัด 122 ป.
 3. หนึ่งสยาม ด้าแปดริ้ว (ชนะคะแนน เรือหลวง นาวี อันดามัน รดน,ชนะคะแนน อส. ช.ชินวัตร รดน พฤหัส 28 มี.ค.56) จะแพ้ ยอดขุนพล ป.จิรวัฒน์ (แพ้คะแนน ซุปเปอร์แมน เกียรติฉัตรชัย รดน, ชนะที.เค.โหอ.4 ยุติธรรม สุวิทย์ยิมส์ รดน พุธ 3 เม.ย.56) พิกัด 107 ป.
 4. ธนูศึกเล็ก อ.ขวัญเมือง (แพ้คะแนน ฟ้าสะท้านราชานท์ สนามมวยนาชาติรังสิต, ชนะที.เค.โอ.3 นพเก้าจิตเมืองนนท์ สนามมวยนานาชาติรังสิต อาทิตย์ 10 มี.ค.56) จะชนะ ราวี กรนครศรี (สชนะคะถแนน ศิริโชค ส.สริญญา อ.เคียนชา/สุราษฎร์ธานี, ชนะคะแนน ฟ้าแดนเหนือ ร.ร.กีฬาลำปาง (ศิษย์ซ้ออึ่ง) รดน พุธ 3 เม.ย.56) พิกัด 114 ฝ116 ป.
 5. คนองศึก ศศรีทอง (ชนะคะแนน เอกเพชร ม.กรุงเทพธนบุรี รดน, ชนะคะแนน ฉมวกเชพชร ลูกพระบาท รดน พุธ 20 ก.พ.56) พิกัด 118 ป.
 6. เว็บไซต์เปิดใหม่ พบกับผลมวยไทยสดใหม่ ติดตามเรตราคามวยไทยอัพเดททุกวันคลิ๊ก เว็บนี้ราคาดีเชื่อถือได้ ทุกสนามทุกศึกทุกวันทันเหตุการณ์ จากทีมงานมืออาชีพมากว่า 10 ปี พร้อมข้อมูลที่คอมวยไทยทุกคนต้องรู้
 7. มงคลแก้ว ส.สมหมาย (แพ้คะแนน สุรชัย ศรีสุริยันต์โยธิน รดน,ชนะคะแนน บินบน ศิษย์ดนัย ตดน พุธ 20 มี.ค.56) จะแพ้ เดชกมล หิมาลัยยิมส์ (แพ้ที.เค.โอ.2 สาละวินน้อย สอบสวน 599 สนามมวยนานาชาติรังสิต, ชนะคะแนนตะกรุดทอง อ.อ้วนสุวรรณ สนามนานาชาติรังสิต อังคาร 2 เม.ย.56) พิกัด 123ป.
 8. เป็นต่อ ศ.ศรีทอง (ชนะที.เค.โอ2 น้องดิว เกียรติ ยงยุทธ รดน อาทิตย์ 3 มี.ค.56) จะแพ้โตโต้ ต.ท่าวัด (ชนะคะแนน นิดหน่อย ศิษย์ครูแผ้ว รดน,ชนะคะแนน ชลสิทธิ์เกียรติพูลผล รดน พฤหัส 28 ก.พ.56) พิกัด 93 ป.
 9. วิหคน้อยสิงห์มณี จะแพ้ วันเผด็จศึก ศักดิ์คาวบอย พิกัด 100 ป.
ศึกบางระจัน
วันพฤหัสที่ 25 เม.ย.56
 1. ขุนศึก เอ็นแอนด์พีบ๊อกซิ่งยิมส์ (แพ้คะแนน วีรชาติ ศักดิ์นิรันรัตน์ บิ๊กซี - ลาดพร้าว, ชนะคะแนน เซอรี่ ดวงใจพ่อ รดน พุธ 27 มี..56) จะชนะ แท่งทอง ต.วีระชัย (ชนะคะแนน ดวยฟ้า ศิษย์วัดสระแก้ว รตน จันทร์ 4 ก.พ.56) พิกัด 101 ป.
 2. ยอดธงชัย ศิษย์เจ๊กอน (ชนะคะแนน แก้วสัมฤทธิ์ ซูจีบะหมี่เกี้ยว สนามนานาชาติรังสิต,ชนะที.เค.โอ.1 ฉลามเหล็กส.ไพรทอง สนามนานาชาติรังสิต อาทิตย์ 31 มี.ค.56) จะแพ้เพชรน้อย ช.โค้วยู่ฮะอีซูซุ (แพ้ที.เค.โอ.4 ตำลึงเอก ศิษย์อิติสุคโต อ้อมน้อย, นะคะแนน กาเซ็มน้อย ส.แก่นใจ ลพน เสาร์ 29 ธ.ค.55) พิกัด 112 ป.
 3. ประดู่ดำ ช.เรืองรัมย์ (พ้คะแนน ดาวโจน์ จิตรเมืองนนท์ รดน,แพ้คะแนน พญาต่อ ม.บุตรราช รดน พุธ 20 มี.ค.56) จะชนะ ขาวสนิท ดราก้อนมวยไทย (ชนะคะแนนตี๋เล็ก อ.ดำเนิน รดน, แพ้คะแนน ดาวโรจน์ จิตรเมืองนนท์ รดน จันทร์ 4 ก.พ.56)พิกัด 120 ป.
 4. กงจักร ป.เปาอินทร์ (แพ้ที.เค.โอ.4 เทพสุทิน พุ่ม พันธุ์ม่วง อิมพิเรียบลาดพร้าว, แพ้คะแนน คนองศึก ชูวัฒนะ รดน พุธ 27 ก.พ.56) จะชนะ เพชรทองคำ อ.สนิทพันธ์(ชนะคะแนน ดาวประกาย ส.สมหมาย รดน, แพ้คะแนน คนองศึก ชูวัฒนะ รดน พุธ  30 ม.ค.56) พิกัด 152 ป.
 5. เมืองพล เอ็นแอนด์พีบ๊อกซิ่งมิมส์ (ชนะคะแนนสิงห์โต ภารสมบูรณ์ รดน. ชนะคะแนน แฟนต้า อ.คุณธร รดน พุธ 27 มี.ค. 56) จะแพ้ เพชรภูซาง ธนศักดิ์ขนส่ง (แพ้คะแนน พลอยวิทยา (เพชรสี่หมื่น) โรจน์สุราษฎร์ สนามมวยนานาชาติรังสิต, ชนะคะแนน ซุปเปอร์แมน เกียรติฉัตรชัย รดน พุธ 3 เม.ย.56) พิกัด 113 ป.
 6. แสงดาว ส.กิตตชัย (แพ้คะแนน ทักษิณเล้ก เกียรตินิวัฒน์ รดน, ชนะคะแนน เพชรบ้านแขก ส.สมหมาย ลพน อังคาร 19 มี.ค.56 ) จะชนะ ศรีพัฒนาเล็ก เกียรติ ป.ชัยเชช (แพ้คะแนน ตี๋ใหญ่ เกียรติช่องเขา ลพน, แพ้คะแนน ตี๋ใหญ่ เกียรติช่องเขา ลพน,แพ้คะแนน ตี๋ใหม่ เกียรติช่องเขา ลพน อังคาร 18 ก.ย.55) พิกัด 114 ป.
 7. ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย (ชนะคะแนน แก้วกล้า แก้วสัมฤทธิ์ รดน. แพ้คะแนน ยอดมงคล เมืองสีมา รดน พฤหัส 21 มี.ค.56) จะแพ้ ชาญคริต เอกบางไทร (ชนะคะแนน ทักษิณเล็ก เกียรตินิวัฒน์ รดน, แพ้คะแนน ตระกูลเพชร ส.สมหมาย รตน, แพ้คะแนน ตระกูลเพชร ส.สมหมาย รดน พฤหัส 24 ม.ค.56) พิกัด 116/117 ป.
 8. ไทรโยคจิ๋ว อ.สยาม (แพ้คะแนน จ๊อกกี้เล็ก ป.ประเทืองยิม บิ๊กซี ลาดพร้าว, ชนะน็อค ยก 5 เพชรใหม่เกียรติบ้านเพชร บิ๊กซี-ลาดพร้าว อาทิตย์ 30 ก.ย.55) จะชนะมังกรทอง ต.หลักสอง พิกัด 75 ป.
 9. ยอดสวนสน ส.ชัยรัวงษี(แพ้คะแนน ตะเภอทอง ป.เรืองรัมย์ รดน อาทิตย์ 31 มี.ค.56) จะชนะ จักรกฤษณ์ เมืองสีมา(ชนะคะแนน เพชรสยาม ศิษย์เจ๊รส รดน,ชนะคะแนน ขุนไกร ศิษย์ครูชัย รดน พฤหัส 21 มี.ค.56)พิกัด 103 ป.
ศึกพุ่มพันธ์ม่วง
วันศุกร์ที่ 26 เม.ย.56
 1. รัชชานนท์ ศิษย์ป้าโอ (แพ้ที.เค.3 โจโจ้ ส.สำนัก บก กองพันทหารปืนใหญ่ 21 รอ.ชลบุรี, ชนะคะแนน น็อดใหม่ อ.นิตยาพร.ลพน อังคาร 1 ม.ค.56๗ จะชนะ ชนะเลิศ ส.เทียนโพธิ์ พิกัด 100 ป.
 2. ไก่ชน ป.บูรพา (ชนะที.เค.โอ.5 อภิรักษ์ ฝนจางชลบุรี สนามมวยนานาชาติรังสิต, ชนะที.เค.โอ.4 ไก่ชน พุ่มพันธ์ม่วง ลพน อังคาร 26 มี.ค.56) จะแพ้ ก้องปราจีน ส.จ.หลายปราจีน (แพ้คะแนน ดินเนื้อทอง ธ.พรานทักษิน สนามนานาชาติรังสิต, แพ้คะแนน เก่งกล้า ก.กลมเกลี่ยว ลพน อังคาร 26 มี.ค.56) พิกัด 116 ป.
 3. กฤษณะ เอาราวัณ (ชนะที.เค.โอ.2 เพชรผาแต้ม เบิ้มภูดิน ช่อง 7,ชนะคะแนน ยอดนิยม พุ่มพันธ์ม่วง ช่อง 7 อาทิตย์ 24 มี.ค.56) จะแพ้ ก้องสุวรรณ ท.พราน 49 (แพ้คะแนนแสนวิเศษ ป.พงษ์สว่าง ช่อง 7, ชนะคะแนน ยอดนิยม พุ่มพันธ์ม่วง ลพน เสาร์บ่าย 2 มี.ค.56๗ พิกัด 113 ป.
 4. อภิสิทธิ์ ฝนจางชลบุรี (แพ้คะแนน เนรัญนิด บอสวิคคาร์ออดิโอ อ้อมน้อย, ชนะคะแนน เนรัญนิด บอสวิค คาร์ออดิ โอ ลพน อังคาร 5 มี.ค.56) จะชนะ พนมรุ้งเล็ก ศิษย์ใบคาล (แพ้คะแนน เพชรมณี ส.ชาญเดช ลพน, ชนะที.เค.โอ.4 ขั้น เทพ ร.ร.กีฬาโคราช ลพน เสาร์บ่าย 9 มี.ค.56) พิกัด 114 ป.
 5. ประกายเพชร เจ.เอส.พี (แพ้คะแนน รุ่งอุบล ซากามิ ลพน, แพ้คะแนน เก่งกาจ ส.ชีคกิจชัย ร.ร.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ศุกร์ 29 มี.ค.56) จะแพ้ หยาดฟ้า เค.อาร์.เอส.ยิมส์ (ชนะคะแนน เอกตะวัน ม.กรุงเทพธนบุรี รดน, ชนะที.เค.โอ.4 ฉลองชัยเกียรติเจริญชัย ลพน อังคาร 12 ก.พ.56) พิกัด 123 ป.
 6. ลูกแมน ฝนจางชนลบุรี (ชนะคะแนน รุ่งเพชร ว.รุ่งนิรันดร์ ลพน,ชนะน็อคยก 2 ยนต์ขาว ช.จันมณี ร.ร.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ศุกร์ 29 มี.ค.56) จะแพ้ อาวุธเล็ก เกียรติเจริญชัย (แพ้คะแนน ยอดทองไท ป.เตละกุล อ.เคียนชา/สุราษฎร์ธานี, ชนะคะแนน รักเกียรติ เกียรติประภัสร์ ช่อง 7 อาทิตย์ 31 มี.ค.56) พิกัด 123 ป. 
 7. เหล็กเพชร ป.เตละกุล (แพ้ที.เค.ซโอ.4 หยกเพชร ธนศักดิ์ขนส่ง รดน,ชนะคะแนน อันตราย อ.คุณธร รดน จันทร์ 11 มี.ค.56) จะชนะ สามเค ส.พานศรี (ชนะคะแนน ของโปรด ซูจีบะหมี่เกี๊ยว รดน, ชนะคะแนน ของโปรด ซูจีบะหมี่เกี๊ยว รดน จันทร์ 12 พ.ย.55) พิกัด 100 ป.
 8. ของโปรด ซูจีบะหมี่เกี๊ยว (เสมอ จงสนั่น เกมือสีมา รดน อาทิตย์ 20 ม.ค.56 แพ้คะแนน เชรรรุ่งเรือง ส.มังกรอ้อมน้อย เสาร์ 2 มี.ค.56) จะชนะ เพชรรุ่ง อ้อมน้อย เสาร์ 2 มี.ค.56) จะชนะ เพชรรุ่งเรือง ศิษย์นรสิงห์ (ชนะคะแนน ของโปรด ซูจี บะหมีเกี๊ยว อ้อมน้อย เสาร์ 2 มี.ค.56)พิกัด 100 ป.
ศึกวันวรีระพล
วันอังคารที่ 30 เม.ย.56
 1. เพชรนรินทร์ ลูกเขานาใน (แพ้คะแนน หยกทอง ส.ศรีวิชา บิ๊กซี-ลาดพร้าว,ชนะคะแนน ยอดชาญยุทธ พ.ทองบุราณ รดน พุธ 23 ม.ค.56) จะชนะ บัลลังก์เงิน เพชรพนมทวน(ชนะคะแนน เพชรสีหมอก ร.ร.กีฬาโคราช ลพน, ชนะคะแนน บังรอน สายันต์ยิมส์ ลพน ศุกร์ 29 มี.ค.56) พิกัด 106 ป.
 2. สนุ้กเกอร์ ร.ร.กีฬานครศรี (แพ้คะแนน ไซโย ส.สัมพันธ์ ลพน. ชนะคะแนน หนุ่ม ตรังน้อย ส.สามชัย โรงยิมจิระนคร /สงขลา ศุกร์ 29 มี.ค.56) จะแพ้ หนุ่มตรังน้อย ส.สามชัย (แพ้คะแนน ป้อมเพชร เอราวัณ รดน, แพ้คะแนน ชูพงษ์เล็ก อ.บ.ต.กำพี้ รดน จันทร์ 8 เม.ย.56)พิกัด 103 ป.
 3. ปิ่นทอง บ.จงเจริญ (ชนะคะแนน อิทธิฤทธิ์ ศิษย์จ่าต้อย หนองบัวลำภู, ชนะคะแนน ถั่วเขียว เกียรติกองพล อิมพิเรียลลาดพร้าว เสาร์ 16 มี.ค.56) จะแพ้ สมรักษ์น้อย พรนางรอง (แพ้คะแนน ขุนเกียว พยัพคำพันธ์ รดน, แพ้คะแนน ชูพงษ์เล็ก อ.บ.ต.กำพี้ รดน จันทร์ 8 เม.ย.56) พิกัด 103 ป.
 4. เจนศึก ศักดิ์คงกำไร (แพ้ที.เค.โอ.4 วันพิชิต มีนะโยธิน อ้อมน้อย, ชนะคะแนน ธนูทอง ส.โชคกิจชัย ลพน ศุกร์ 15 ก.พ.56) จะชนะ ขุนเดี่ยว พยัพคำพันธุ์(ชนะคะแนน เพชรปราบ ไก่ย่างห้าดาว ลพน,ชนะคะแนน เกรดเอ ซินบีมวยไทย ลพน เสาร์บ่าย 16 มี.ค.56) พิกัด 104/106 ป.
 5. ธนูทอง ส.โชคกิจชัย (แพ้คะแนน เจนศึก ศักดิ์คงกำไร ลพน, ชนะคะแนน กองพลเล็ก เกียรติกองพล รดน อาทิตย์ 17 มี.ค.56) จะชนะ เพชรสองเมือง พี.เค.เกียรติตะวัน (ชนะคะแนน กองพลเล็ก เกียรติกองพล ตดน, ชนะคะแนน นิเชาว์ สุวิทย์ยิม โรงยิมจิระนคร /สงขลา ศุกร์ 29 มี.ค.56) พิกัด 108 ป.
 6. พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 (ชนะคะแนน ฉัตรชัยน้อย ส.จ.ต้อยแปดริ้ว อ้อมน้อย,แพ้คะแนน หนึ่งเทพ (อีมิเน้นท์แอร์) ซากามิ อ้อมน้อย เสาร์ 29 ธ.ค.55) จะชนะ เมธี ส.จ.ต้อยแปดริ้ว (แพ้คะแนน ยอดมงคล เมืองสีมา รดน, แพ้คะแนน ทักษิณเล็ก เกียรตินิวัฒน์ รดน พฤหัส 21 มี.ค.56) พิกัด 117 ป.
 7. มนต์ดำ ศ.วีระพล(ชนะที.เค.โอ.3 โชคปรีชา ก.สกุลเชื้อ ลพน, ชนะคะแนน ลำน้ำมูล ศักดิ์ชัยโชติ โรงยิมจิระนคร /สงขลา ศุกร์ 29 มี.ค.56) จะชนะ เอกมงคล ไก่ย่างห้าดาวยิม (แก้คะแนน เก่งสยาม น.ศรีผึ้ง ลพน,ชนะคะแนนโชคนำชัย ศิษย์จ่ากุ้ง ลพน อังคาร 2 เม.ย.56๗ พิกัด 118/119 ป.
 8. แอนดิว วีระพลยิม จะชนะ ทู นิวลูกทัพฟ้า พิกัด 160 ป.
 9. ฉัตรพลาย ส.พูลสวัสดิ์ (แพ้คะแนน หนุ่มตรังน้อย ศ.สามชัย ลพน,แพ้ที.เค.โอ.2 หนุ่มตรังน้อย ศ.สามชัย ลพน อังคาร 22 ม.ค.56๗ จะชนะ พันมงคล ส.ทวีวัฒน์ (ชนะคะแนน ก้องปฐพี อ.ศิรินทร์ทิพย์  ลพน, ชนะคะแนน เขี้ยวพยัคฆ์ (จิ้งหรีดทอง) จิตรเมืองนนท์ รดน พุธ 19 ก.ย.55) พิกัด 100 ป.

สบายแฮ กับ แต เมืองสิงห์

สบายแฮ กับ แต เมืองสิงห์
ความแปลกใหม่ มวยTV
           ต้อนรับศักราชใหม่...แบบสบาย ๆ ตามสไตล์ แต เมืองสิงห์ หลังจากได้กลับมาจากพาครอบครัวไปทำบุญตักบาตร ปล่อยนกปล่อยปลา สรงน้ำพระเพื่อความเป็นศิริมงคล จิตใจผ่องใส ก่อนไปต่อสู้บนล็อกต่อไป
           มาว่าถึง...วงการหมัดมวยนัดถ่ายทอดสดในรอบปีที่ผ่านมา และความแปลกใหม่ที่จะเกิดขึ้นในรายการ มวยทีวี. ปีนี้ ที่สนามมายนานาชาติ รังสิต โดยนายสนาม "อำนวยมวยหญิง" อำนวย เกษบำรุง จับมือ "ป้าเช็ง" ศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ จัดถ่ายทอด ศึกซุปเปอร์เซ้ง โด่งดังมาก เรื่องของมวยหญิง ที่มีการเล่นกันได้เสียมากที่สุดเป็นประวัติการณ์
           คู่แปลก...คู่มวยทารกอัจฉริยะ ทูตมวยไทยคู่แรกที่ถ่ายทอดออกไปทั่วโลกตะลึง ระหว่า ดอนศึกดิ์ศิษย์ครูเจี๊ยบ พบกับ แผนรบ ลูกสวน ทั้งครู่มีอายุเต็ม 8 ปี น้ำหนัก 20 กก. ได้โชว์ความสามารศิลปะแม่ไม้มวยไทยได้อย่างครบเรื่อง เป็นที่ภาคภูมิใจของคนไทยในความสามารถของทารกอัจฉริยะคู่นี้สร้างชื่อเสียงให้กับป้าเช็งกระหึ่มไปทั่วโลก
           แต่มีข่าวแว่ว...มาว่า เกิดมีพวกมงกุฎแบบไปเจาะไข่แดง จะเอามงกุฏไปครอบให้ป้าเช็งซะนี่ กระสือพวกนี้ใกล้ใครอันตาย...แน่
           มาว่าถึง รายการ "ศึกอัศวินดำ" ของ พล.ต.ต.ดร. เสวก ปิ่นสินชัย นำเอา มนุษย์ต่าดาว หลักหาย พบกับ มวยแก่ เรียกความสนใจไม่น้อยและเมื่อสด ๆ ร้อนนำเอาคู่มวยย้อนยุค แสศศักดิ์ จ.เมืองสี่แคว วัน 55 ปี พลิกล็อกเอาชนะ มวยต่อ 50-1 เพชรพันล้าน ส.ศรีวิชา ชนิดพรรคพวก แต เมืองสิงห์ ซีหลบ ไปฟื้นที่เปาโลเป็นทิวแถว
           และที่ดังสุดฮิต ปั้นมวยหญิงตัวน้อย ๆ น้ำหนัก 27 กก. เพชรจีจ้า อ.มีคุณ จนไม่มีตัวจับ ต้องจัดให้พลบกับ มวยชาย เกิดเป็นข่าวใหญ่เป็นทีวิพากวิจารณ์กันทั้งประเทศ มวยรายการถ่ายทอดสดกับความแปลกใหม่ ยังมีคู่มวย ทอม ๆ ดี้ ๆ มาโชว์ ความสามารถให้ท่านได้ชมในปีนี้อีกด้วย
4 อวตาร ไทยไฟต์
           ด้วยภารกิจอันยุ่งเหยิง ทำให้ไม่มีโอกาสได้เดินทางไปชมการแข่งขัน "ไทยไฟต์" ที่แหลมบาลีฮาย เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา
ต้องขอบอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่พลาดชมไทยไฟต์ แบบใกล้ชิดติดขอบสนาม เลยต้องอาศัยนั่งติดขอบจอทีวีที่บ้านแทน
           เห็นบรรยากาศผ่านจอทีวี กลิ่นไอของไทยไฟต์ ยังคงมีอยู่ แม้จะดูจืดจางไปบ้างเพราะขาดตัวชูโรงอย่าง "บัวขาว" แต่ "4 อวตารไทยไฟต์" ก็สามารถดึงผู้ชมได้ดีทีเดียว
แล้ว 4 อวตาร ไทยไฟต์ มีใครบ้าง ไปดูกัน ...
           เริ่มด้วย ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ (ไอออนแมน โครเพชรฌฆาต) รายนี้ประสบการบนสังเวียนโชกโชนกว่า 200 ครั้ง แม้จะเป็นครั้งแรกบนสังเวียนไทย ไฟต์แต่ก็ประดิมได้ดี ด้วยการเอาชนะทีเคโอ.ยก 2 นักชกจากอุชเบกิสสถาน เนมจอน ทูบเบฟ ไม่ได้
           อีกคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ (โหดขึ้นเทพ" แชมป์เวทีมวยสยามอ้อมน้อย รุ่น 140 ป. แม้จะเคยผ่านสังเวียนไทยไฟต์มาแล้ว แต่ครั้งนี้พบลกับแชมป์มวยอีซูซุคัพ ครั้งที่ 23 ฟ้ามงคล ส.จ.แดนระยอง ที่ฝีมือไม่หมู แถมยังหนุ่มแน่น ผล อีกคิวซัง จึงแพ้คะแนนไป
           สุดสาคร ส.กลิ่นมี (เทพบุตรซาตาน) ที่โลดแล่นบนสังเวียนมาถึง 248 ครั้ง เจอ จับคู่กับ ขะแมร์จอมโหด เช โคซอ จากกัมพูชา ที่ผ่านมาสังเวียนมาแค่ 30 ครั้ง เหมือนจัดมาให้ถูกเชิดเล่น ๆ ล้างแค้นกรณีเขาพระวิหาร สุดท้ายเลยโดน สุดสาคร น็อกด้วยศอกขาวตั้งแต่ยกแรก นิ่งสนิทคาเวที
ส่วนรายสุดท้ายที่ไม่สามารถขึ้นขกนารายการไทยไฟต์ครั้งนี้ได้ เนื่อจากติด พ.ร.บ.มวย ยังไม่ครบกำหนด 14 วันหวังจากการชกครั้งล่าสุด นั่นคือ ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง (ขุนศอกถล่มปฐพี)
โดยส่วนตัวคิดว่า ไทยไฟต์ กำลังถูกทาง ที่ยายามปรับตัวโดยดึง "4 อวตารไทยไฟต์" ขึ้นมาเป็นตัวชูโรงแทน บัวขาว
           แม้จะยังลบภาพ มวกชก ไม่ได้ซะทีเดียว เพราะยังมีการประกบคู่มวยไม่เหมาะสมในบางคู่ แต่ก็เชื่อว่าไทยไฟต์ กำลังพยายามที่จะปรับปรุงข้อบกพร่องในจุดนี้อยู่ อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้ ไทยไฟต์ ต่อไป เพราะอย่างน้อย ไทยไฟต์ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาดูมวยไทยมากขึ้น
ส.ศิษย์โหร / รายงาน

วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ป้าเช็งหนุนถ่ายทอด "ศึกซุปเปอร์เช็ง" รังสิต

ป้าเช็งหนุนถ่ายทอด "ศึกซุปเปอร์เช็ง" รังสิต คู่ฮิตลำปางชัยเดิมพันดาวใต้เริ่มชก 5 โมงเย็น "ป้าเช็ง" ศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ เจ้าของน้ำหมักชีวภาพสนับสนุน รายการมวยถ่ายทอดสด "ศึกซูปเปอร์เซ็ง" ทาง PSI ช่อง 104 DTV ช่อง 84 GMM-Z ช่อง 279 วันอาทิตย์ที่ 28 เม.ย. 2556 ณ สนามมวยนานาชาติ รังสิต จัดโดย ทีมงาน น.ท.สิงห์ เทศเจริญ คู่เอกจัดให้ ลำปางชัย เกียรติสุนันทา เดิมพัน 20,000 บาท ใส่ ดาวใต้ ส.ชัยสรังสี มวยประกอบรายการ ได้เสีย ทุกคู่ ได้เสียแน่ รายการนัดนี้ อดีตมวยดังแข่งขันเตะเป้า เวลา 17.00 น. ทำการถ่ายทอดสดจนครบทุกคู่ กรรมการชุด พงษ์ศักดิ์ แป้นละม่อน ชุดใหญ่ ตัดสิน มวยหญิงคู่ฮิต ขวัญใจเมืองลำปาง เชอรี่ ก.ทวิลยิมส์ เชิดฉิ่ง เพชรยอดหญิง อ.สุพจน์ แสนศึก ศิษย์ฟ้าสร้าง บด รถถัง ป.ต.อ.พัน6 , กวางเงิน ศิษย์ครูเจี๊ยบ เดิมพัน 20,000 บาท กับเพชรลูกโซ่ ส.แพรทอง,น้องมาย ว.ค.สุโขทัย ประลอง น้องนิด ศิษย์ฟ้าบันดาล, หยกชุมแพ ลูกเจ้าแม่ลำเพยยิมส์ ล่อ บัวขียว ส.วงษ์ทอง, สาวหนองคาย ศิษย์ครูเจี๊ยบ ตามล่า กิ๊ปซ่า ส.กาญจนา, กุหลาบเพชร ลูกบ้านใหญ่ สอยดวงดาวน้อย ลูกทรายเงิน และซุปเปอร์ ลูกแม่ลำเพยยิมส์ บี้ เพชรริ่งโรจน์ ส.ชัยรังสี แฟนมวย นักเดินสายห้าพลาดเด็ดขาด

"ถิรชัย" ดุไล่คว่ำเอสพาราสจอดยก 3

"ถิรชัย" ดุไล่คว่ำเอสพาราสจอดยก 3 "ถิรชัย กระทิงแดงยิม" เจ้าของแชมป์มวยยักษ์ชาวไทย ไล่ถลุง "รอนเนล เอสพาราส" รองแชมป์มวยโลกอันตรายชาวฟิลิปปินส์ จอดเพียงแค่ยกที่ 3 หลังจากโดนอันท้องจนร่วง แล้วไม่ยอมลุกออกจากมุม ก่อนที่กรรมการจะนับ 10 ทำให้ถิรชัย เป็นฝ่ายชนะทีเคโอ ป้องกันแชมป์ รุ่นเวลเตอร์เวท PABA ได้อีกครั้ง ใน "ศึกอยุธยาพาร์ค กระทิงแดง ยอดมวยโลก WBA-PABA" เมื่อวันพฤหัสบรดีที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชสั่วคราว ชั้น 2 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาพาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้รับเกียรติจาก นางปราณี ด่านชัยวิโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการศูนย์การค้าอยุธยาพาร์ค เป็นประธานอำนวยการแข่งขันฯ พร้อมด้วย ดร.มนัสโนนุช ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนมูลนิธีมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อยมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี และเลขาธิการสมาคมลูกกตัญญูแห่งชาติ เป็นที่ปรึกษา พร้อมด้วย "แชแม้" นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณรัตน์ โปรโมเตอร์ บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด และ บริษัท กระทิงแดง จำกัด ส่วนผลคู่มวยวประกอบรายการ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง ชนะคะแนน ไจเบ่ กัวตาโรโน่(ฟิลิปปินส์) ฉัตรเพชร ศิษย์หมอเส็ง ชนะน้อคยกที่ 2 เก้าล้านเก้า เก้าล้านเล็กยิม, อามิน ส.หวังมุ๊ ชนะน็อคยกที่ 6 เพชรสีนิล จ.ชัยวัฒน์

ศึกรวมน้ำใจกองทุนฯ

ศึกรวมน้ำใจกองทุนฯ ปธ.เอก จัดเต็ม 6 พ.ค. ศึกรวมน้ำใจส่กองทุนสวัสดิการเพื่อนแฟนมวย วันจันทร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2556 ที่เวทีมวยราชดำเนิน ลงตัวแม้ไม่ยิ่งใหญ่ แต่ค่าดูถูกที่สุดในโลก 200 บาท แถมออกร้านอาหารให้แฟนมวยเข้ารับประทานก่อนเข้าสนาม เสร็จศึกนัดนี้ ประธานเอกบางไทร จะจัดขอบคุณแฟนมวยและสมาชิกฯ เรียกว่า "วันกองทุนฯชวนแฟนมวยไปกินข้าว" เราไม่มีมวยสของเราเอง จัดได้เท่าไรก็เอาเท่านั้น ยังคงยืดนโยบาย ไม่กดดัน ไม่สร้างความอึดอัด ได้ก็หขอบคุณ ไม่ได้ก็ขอบใจ และต้องขอบคุณโปรโมเตอร์ทุกท่านฯ ที่ยังเห็นความคำคัญของกองทุนฯ ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อดูแลแฟนมวยโดยส่งมวยเข้าแข่งขันอย่างเต็มใจขอบคุณหัน้าคณะนักมวยและนักมวยทุกคนมา ณ โอกาสนี้ด้วย เราจัดมวยเพื่อให้รู้ว่ ทำวันของแฟนมวย ที 1 ปี มี 1 วน กองทุนของร้องท่านให้ออกมาร่วมกิจกรรมมวยของกองทุน คาดว่า แรงกระเพื่อมจากเหตุการณ์จะตีกลับ สร้างกระแส สร้างแรงสจูงใจจูงมือท่าน ฯ เดินทางมาที่สนามมวยราชดำเนิน สำหรับเงินบริจาค คาดว่า ผู้มีศรัทธจะมอบให้เกินล้านแน่นอน" ...เอก บางไทรประธานกองทุนฯกล่าว

เสี่ยเอ็กซ์ ลุ้น ศึกวันปิติศักดิ์

เสี่ยเอ็กซ์ ลุ้น ศึกวันปิติศักดิ์ โต้งศักดิ์ดวลแข้งมลคลชัยสู่ฮิต "เสี่ยเอ๊กซ์ 101" ปิติศักดิ์ บุญศิริโรจน์ บินเดี่ยวระเบิดความมันส์หลังวันแรงงานแห่งชาติ ด้วยศึกวันปิติศักดิ์ระดับบิ๊กในวันศุกร์ที่ 3 พ.ค.นี้ ที่สนามมวยโรงยิมส์สนามกีฬากลาง จ.ร้อยเอ็ด มอบให้จ่ารูปหล่อ หรือ ทรงพล พราน ไพรภูพาน ประสานงาน เสมาทอง เด๋อ แดนลำดวน งานนี้ได้ นำพิชิต ปชส. หล้า ร้อยเอด รับเป็นที่ปรึคกษา กรรมการชด บุญช่วย นครนายก ตัดสิน คู่มวยมอบให้ ยุทธภูมิ ขุนศึกตะกูลหยาง คัมภีร์มวยเมืองเกินร้อย โชว์ฝีมือประคู่มวยได้เสียทั้งรายการ โดยเจอคู่นำจับให้ มงคลชัย ลูกเจ้าพ่อมเหศักดิ์ ดวลแข้ง โต้งศักดิ์ ศิษย์จ่าต้อย คู่รอง พลังหนุ่ม ลูกมะขามหวาน พบ ณัฐเดช พราน26 คู่ค้ำ พงษ์ศิริ ป.ศิริพงษ์ พบ ชนะศึก ลูกกันทระ พร้อมคู่มวยประกอบ มรกตดำ ส.ณรงค์ชัย พล เริงน้อย บ้านแคน 03, พยัคฆ์อีสาน ศิษย์คูดอย พบ ป๊อบอาย ศิษย์ฟ้าใหม่, ขาวผ่อง อ.ปิติศักดิ์ พบ ใกล้รุ่งน้อย ลูกเจ้าแม่ไทรทอง, บาร์เบียร์ ศิษย์สันต์ พบตี๋เล็ก อ.ดำเนิน, ทรายทองเล็ก ต.สุรเชษฐ์ พบ เฉลิมชัย ป.จิตพิพัฒน์, น้องเบิร์ด ศิษย์ดอนคิงส์ พบ ยอดภพ (อีมิเน้นท์แอร์) ซากามิ, สมรักษ์น้อย พรนางรอง พบ อิทธิฤทธิ์ศิษย์จ่าต้อย, มงคลเดชเล็ก ว.ปัญญาไว พบ ดาวไฟ ศิษย์จ่ากุ้ง, ป่าจั่น ดาบรันสารคาม พบ เพชรสายฟ้า นายกม่อนฯ, เฉียบคม ศิษย์จ่ากัน พบ ธนูศึกเล็ก อ.ขวัญเมือง, สิบแสน ส.แสนแก้ว พบ ทิมชัย ลูกเพชรน้อย

ลีลาไม่เข้าตากรรมการ สมรักษ์ พ่ายอเมริกา

ลีลาไม่เข้าตากรรมการ สมรักษ์ พ่ายอเมริกา ไม่ได้โม้ สมรักษ์ คำสิงห (ท.เทพสุทิน) จังหวะฝีมือเหนือชั้น ออกลีลาหลอกล่อต่อย เตะ ฟังศอก โชวครบเครื่องต้นตำรับ แต่กลับไม่เข้าตากรรมการเจ้าถิ่น สุดท้ายครบยก เลยต้องพ่ายคะแนน ซิคกี้-ซิค ลินด์เซย์ นักชกผิวสี ชาวรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ลูกศิษย์ของอดีตนักชกดัง ขุนพล ช.โรจน์ชัย หรือ แก้สัมฤทธิ์ ไปอย่างพลิกล็อกคะแนนไม่เอกฉันท์ด้วย พอประกาศผลบนเวที เล่นเอาสมรักษ์ยืนงงเป็นไก่ตาแตกไปเลย เพราะไม่คิดว่าตัวเองจะแพ้ แฟนมวยเจ้าถิ่นก็มองว่าฮีโร่โอลิมปิกของไทยน่าชนะออกอาวุธได้สวยงามจะแจ้งกว่า แม้ซิคกี้จะเปิดเกมรุกได้ดุดันก็ตาม และออกอาวุธมวยไทยได้ครบเครื่องไม่แพ้กัน (ชกเป็นคู่เอก ศึกมวยไทยเวิลด์สแตนด์ออฟ โพโมน่าแฟร์เฟล็กซ์ เมืองโพโมน่า รัแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ตามเวลาสหรัฐ) อั้งม้อ ล็อกศึกใหญ่ ชู จอมทอง-ยอดพนมรุ้ง 25 มี.ค. อั้งม้อ กระบี่ผมแดง ฮึดทำงานใหญ่เพื่อแฟนมวยอีกครั้ง ล็อกโปรแกรมเด็ด จันทร์ที่ 25 มี.ค.นี้ ระเบิดศึกดาวรุ่งชูเจริญ ชูโรงศิษย์เอก จอมทอง ซูวัฒนะ ขึ้นป้ายคู่เอกชิง แชมป์รุ่นไลต์เวตวิกแอร์ กับ ยอดพนมรุ้ง เอส.บี.พี.คาร์เน็ตเวิร์ค หลังจากที่ฝ่ายหลังโชว์ฟอร์มสุดสวย เอาชนะ จิ้งหรีดทอง ซีทรานเฟอร์รี ที่เวทีช่อง 7 เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา จากการเปิดเผยของ อั้งม้อ-ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ บอกกับ มวยจสยาม เมื่อวันก่อน โควตานัดต่อไปของ ศึกดาวรุ่งชูเจริญ วันที่ 25 มี.ค. ตนตั้งใจจะทำงานใหม่หระหึ่งเวทีราชดำเนิน ระดับค่าดู 270-280 บาท โดยจะให้ ยอดมวยยโส-จอมทอง วัฒนะ อดีตแชมป์มวยไทยวิกแอร์รุ่น 130 ปอนด์ คัมแบ๊กกลับมาชกมวยไทยอีกครั้ง ชิงแชมป์ว่ารุ่น 135 ปอนด์เวทีราชดำเนิน กับยอดพนมรุ้ง เอส.บี.พี.คาร์ เน็ตเวิร์ค ที่เป็นรองเบอร์ 1 อยู่ในขณะนี้ ให้จอมทองต่อน้ำหนัก 134/132 ปอนด์ ศึกผมวันที่ 25 มีนาคม จะจัดเป็นรายการใหญ่ครับ คู่มวยตอนนี้ก็ได้คิดกับทีมงานไว้บ้างแล้วหลายคู่ กำลังรอประสนแลเคลียร์กับโปรโมเตอร์ศึกอื่น ๆ อยู่ก็อยากจัดให้ใหญ่ที่สุด สุดฝีมือของผมล่ะครับ เพราะเราก็มีมวยเอกมวยดังในสังกัด พอที่จะตั้งได้อยู่หลายตัว นอกจาก จอมทอง แล้วก็ยังมีเพชรสีนิล สวนอาหารปีกไม้, ไข่มุกดำ เอกบางไทร, ไข่มุกขาว วัชรชัยยิม, ศิริมงคล พี.เค.สเตอริโอ, จูล่ง-จูมง เอกบางไทร, เอกเพชร ม.กรุงเทพธนบุรี, สุรชัย ส.สุริยันโยธิน, ฝนแปด ชูวัฒนะ, ทนงศักดิ์เล็ก ชูวัฒนะ, จอมเพชร ชูวัฒนะ, คนองศึก ชูวัฒนะ และอีกหลายตัว เราจัดศึกใหญ่ได้แน่ แต่ก็ต้องการประกอบคู่ให้หลายหลายครับ เฮียม้อ ว่ามา สิ้นแล้ว ยายองุ่น หญิงเหล็กวงการมวย วงการมวยเศร้า! คุณยายองุ่น เอี่ยมภิญโญ หญิงเหล็กแห่งวงการมวย เจ้าของค่ายศิษย์หิรัญ ผู้สร้าง จอมเตะบางนก แขวก อภิเดช ศิษย์หิรัญ เสียชีวติแล้วอย่างสงบที่บ้านพักย่านโชคชัย 4 ลาดพร้าว กรุงเทพฯ ด้วยวัย 90 ปี เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ข่าวเศร้าของวงการมวย สูญเสียปูชนียบุคคลอีกคนต้นปีนี้ คุณยายองุ่น เอี่ยมภิญโญ ยอดคนมวยเมื่อยุค 40 กว่าปีก่อน ได้เสียชีวิตลาจากโลกไปแล้วด้วยโรคชรา ขณะอายุ 90 ปี เมื่อวันที่ 22.55 น. เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 9/258 ซอยโบคชัย 4 ย่านลาดพร้าว สำหรับอาการป่วยของยายองุ่นนั้น ทางนางดวงงาม ทิมเทศ ลูกสาวคนสุดท้อง ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว สยามกีฬา-มวยสยาม ว่า คุณแม่ล้มป่วยจากการหกล้ม เดือนไม่ได้มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 ทำให้ต้องนอนอยู่ที่บ้าน ไม่สามารถไปหนนมาไหนได้ แต่ว่าไม่มีอาการเจ็บป่วยรุนแรงมีเพียงเป็นโรคเบาหวานเท่านั้น กระทั่งช่วงหลัง ๆ เริ่มทานอาหารไม่ได้ ก่อนจะมาจากไปด้วยอาการสงบเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยศพของ คุณยายองุ่น จะทำพิธีบำเพ็ญกุศล สวดอภิธรรมศพ ณ ศาลา 1 วัดลาดพร้าว ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 5 มี.ค.ถึง วันศุกร์ที่ 8 มี.ค.2556 จากนั้นจะทำพิธีฒาปณกิจศพในวันเสารที่ 9 มี.ค.2556 09.00 น. ซึ่งทางนางดวงงาม เผยถึงสามาเหตุที่ต้องฌาปณกิจศพคุณแม่ในช่วงเช้า เนื่องจากว่า คิวฌาปณกิจศพที่วัดลาดพร้าวแน่นขนัดนั่นเอง ประวัติของ ยายองุ่น เกิดเมื่อวันที่ 3 พ.ค. 2466 ที่บ้านหนองแซง อ.เสาให้ จ.สระบุรี จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาที่ ร.ร.จอมสุรางค์อุปถัมภ์ จ.อยุธยา ก่อนจะมาพบรักกับ คุณตาเกษม เอี่ยมภิญโญ แล้วแต่งงานกันเมื่อปี 25485 จากนั้น 10 ปีให้หลังก็ได้ก่อตั้งค่ายมวยศิษย์ศิรัญ โดยทำหน้าที่เป็นตัวแทนเกี่ยวกับธุรกิจของค่าย จนกระทั่ง ปี 2504 ค่ายเริ่มโด่งดังเป็นทีรู้จักมีนักมวยชื่อดังของค่าย คือ จอมเตะแห่งบางนกแขวก อภิเดช ศิษย์หิรัญ นอกจากนั้นยังขียนคอลัมน์ ให้หนังสือพิมพ์พร้อมกับนิตยสารมวยรายฉบับ รวมเป็นนักจัดรายการวิทยุมีชื่อเสียงโด่งดังมาก สายเลือดวันทรงชัยรุ่นใหญ่พระกาฬทุกตัว จัดนัดยิ่งใหญ่ไปแล้ว โปรแกรมต่อไป บิ๊กซ้ง วันทรงชัย ขอโชว์ชุดพิมพ์นิยม สายเลือดใหม่มรดกแห่งอนาคตบ้าง พฤหัสบดีที่ 14 มี.ค. ระดมพลแฟนคลับตามไปเฮกับนที่ราชดำเนินอีกครั้ง รวมดาวชุดเล็กรสแซ่บ สาดอาวุธใส่กันถึงใจ โปรโมเตอร์มหาชน ทรงชัย ตัตนสุบรรณ มีคิวจะจัด ศึกมหาชนวันทรงชัย อีนัด ในวันที่ 14 มี.ค. เวทีราชดำเนิน คู่เอกรักเต็มร้อย วิสูตรเจริญยนต์ ดวล แชมป์หมาด ๆ วิกแอร์ สรรชัย ต.หลักสอง พิกัด 104 ปอนด์เท่ากัน รองคู่เอก เด็ดขาด ป.พงษ์สว่าง วัด เพชรลำสินธ์ เกียรติพลทิพย์ 107 ปอนด์ และคู่ค้ำกุมารดอย ส.จิตรภักดี ฉีกคู่ชน ตี๋เล็ก 91 รุ่งโรจน์ ตามด้วย แตกหัก ศักดิ์หอมศิล พล ฤทธิ์ จิตรเมืองนนท์, ปืนกล ต.สุรัตน์ พล ดังลั่น ศิษย์เกรียงไกร, โบวี่ ส.ทิย์วัล์ พล เจริญผล ภพธีระธรรม, ชัย ศิษย์เบญจม พล ชูพงษ์ อบต.กำพี้ ศิลาเพชร ระพีพัฒน์รีสอร์ท พบ วรชาติ น.พันเกษม, เพชรเอก ศิษย์เจ๊แดง พบ ประกายเพชร ศิษย์ป้อมเพชร เราจะจัดรายการใหญ่ ศึกเงินล้านได้ ก็ต้องสร้างมวยขึ้นมาก่อนศึกวันทรงชัย เราเน้นอยู่เสมอ ที่จะต้องสร้างมรดกมายรุ่นใหม่ขึ้นมาประดับวงการอย่างต่อเนื่อง ชุดเล็ก ๆ ของผม ตอนนี้มีหลายคนที่ฉายแววพระเอกในอนาคต ก็อยากเชิญชวนแฟนมวยมาให้กำลังใจลูกหลานของท่านกันด้วยนะครับ ดาวรุ่งพวกนี้ผมกล้าพูดเลยนะว่าเก่งเกินตัวทั้งนั้น... บิ๊กซ้ง บอกมา ป.ประมุข โควต้าพิเศษ รุ่งรัตน์ VS  วิษณุพร นายก อบต. ประมุข โรจนตัณฑ์ หรือ กำนันแก๊ คนเดิมเจ้าเก่า มีโปรแกรมจัด ศึก ป.ประมุข โควตาพิเศษ วันอังคาร 19 มี.ค. เวทีลุมพินี หลังจากประสนงานกับ ทีมงาน ศึกวันทรงชัย เคลียร์คู่มวยครบทั้งรายการแล้ว สองมือโปร ฮั้ว ปากช่อง กับล เทพ ธรรมะก็ได้แจ้งโปรแรมมาที่ บก.มวยสยาม เรียบร้อยแล้ว ดังนี้ ศึก ป.ประมุข วันที่ 19 มี.ค. คู่เอก รุ่งรัตน์ ต.พิทักษ์กลการ พบกับ วิษณุพร ซูจีบะหมี่เกี๊ยว พิกัด 124 ปอนด์ รองคู่เอก เพชรดำ ศิษย์บุญมี พบ จตุจักร ศักดิ์หอมศีล พิกัด 122/124 ปอนด์ คู่ค้ำ แสงดาว ส.กิตติชัย พบ เพชรบ้านแขก ส.สมหมาย 115 ปอนด์ ส่วนคู่อื่นๆ ต้นเพชร ป.ประมุข พบ กล้าศึก อบต.กำพี้, มังกรจีน ต.หลักสอง พบล สกาวดง เกียรติภักดี, ดาราเดช นราตรีกุล พบ ดาวเด่น ลูกเมืองเพชร, เหลี่ยมทมิฬ ปืนรัตนา พล เพชรฉันชัย ฉจ.ต้อยแปดริ้ว เปิดรายการ, ปอ อ.วังหิน พล ธนชัย (กุหลาบไฟ) โชคปรีชา และของฝากซูจีบะหมี่เกี๊ยวย พบ อังกอร์ ช.อินสุวรรณ เมื่อสนามให้โควตาเรามาทำงานเราก็พร้อมทำให้ดีที่สุดครับซึ่งคู่มวยรายการนี้ ผมก็ได้ประสานกับโปรโมเตอร์หลายศึก ทั้งโปรโมเตอร์ คุณทรงชัย เสี่ยบู้ เสี่ยสมหมาย และ เสี่ยหยาง ทำให้ประกบคู่ออกมามีสีสัน แปลกแหวกแนว น่าดูในระดับหนึ่งครับ ก็ขอเชิญแฟนมวยมาชมและเชียร์กันเยอะ ๆ นะครับ นายกแก๊ เชิญชม

โอเล่ห์ดง ชิงแชมป์โลก ก.ค.นี้

โอเล่ห์ดง ชิงแชมป์โลก ก.ค.นี้ นายอิสสระ สมชัย อดีตรมว.กระทรวงพัฒนาการสังคมและความั่นคงของมนุษย์ในฐานะประธานอำนวยการจัด และ ส.ส.บุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี เป็นประธานแถลงข่าว ศึกยอดมวยโลก WBC คู่เอก เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท ห้องกันแชมป์เยาวชนสภามวยโลก (WBC youth) รุ่นซูปเปอร์ฟลายเวต ครั้งที่ 5 กับเร็นซ์ ลากัส ผู้ท้าชิงวิลิปปินส์ และ โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก อินเตอร์ (WBC inter) อุ่นเครื่องกับ ฟาราโซน่า ฟีดัล คู่ชกชาวฟิลิปปินส์ ในวันที่ 8 พ.ค.นี้ ณ เวทีมวยชัวครว ข้างศูนย์ ประสานงานพรรค ประชาธิปัตย บ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทย อ.พิลูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเวลา 14.30-16.30 น. เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่โรงแรมปริ้นซ์ พาเลซ มหานาค นายอิสสระ สมัย อดีต รมว.กระทรวงพัฒนาการสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในฐานะประธานอำนวยการจัดและส.ส.บุญ์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี ประธานจัดร่วมเป็นประธานแถลงข่าว ศึกยอดมวยโสลก WBC คู่เอก เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท ห้องกันแชมป์เยาวชนสภามวยโลก (WBC youth) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ครั้งที่ 5 กับเร็นซ์ ลากัส ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์ และโอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก อินเตอร์ (WBC inter) อุ่นเครื่องกับ ฟาราโซน่า ฟีดัลคู่ชกชาวฟิลิปปินส์ สำหรับการชกครั้งนี้จะมีขึ้นในวันที่ 8 พ.ค.56 ที่เวทีมวยชั่วคราว ข้างศูนย์ประสานงานพรร ประชาธิปัตย์ บ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดเวลา 14.30-16.30 น. ด้าน "เสียตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์เผย โอเล่ห์ดง อดีตแชมป์สภามวยโลก(WBC) มีเป้าหมายจะขึ้นชิงแชมป์โหลก สถาบันใหญ่อีกครั้งในราวเดือนกรกฏาคมอย่างแน่นอน แต่จะเป็นสถาบันใดนั้น ต้องรอติดตามความใกล้ชิดอีกครั้ง นายอิสสระ สมชัย อดีตรมว.กระทรวงพัฒนาการสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในฐานะประธานอำนวยการจัด และส.ส.บุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี ประธานจัดร่วมเป็นประธานแถลงข่าว ศึกยอดมวยโลก WBC คู่เอก เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท ป้องกันแชมป์ เยาวชนสภามวยโลก (WBC youth) รุ่นซูปเปอร์ฟลายเวต ครั้งที่ 5 กับเร็นซ์ ลากัส ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์ และโอเล่ห์ดง ซีพีเฟรสมา์ท แชมป์ ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก อินเตอร์ (WBC inter) อุ่นเครื่องกับ ฟาราโซน่า ฟีดัล คู่ชกชาวฟิลิปปินส์ ในวันที่ 8 พ.ค.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว ข้างศูนย์ประสานงานพรรค ประชาธิปัตย์ บ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ช่อง 7 สีถ่ายทดสดเวลา 14.30-16.30 น.

เก่งเล็ก ไม่กลัว เก่งใหญ่

เก่งเล็ก ไม่กลัว เก่งใหญ่ ทักษิณเล็ก ทาบเก๋า ยอดมงคล "เก่งเล็ก" ทักษิณเล็ก ศิษย์ประกายฟ้า (เกียรตินิวัฒน์) มวยเก่งรุ่น 115 ปอนด์ อีกไม่นานมีสิทธิ์ขึ้นชิงบัลลังก์แชมป์จาก "ยอดมวยไทยแห่งปี 55" แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ แน่นอน ซึ่งทาง "บิ๊กซ้ง" ปมต.ทรงชัย รัตนสุบรรณ จ่อคิวให้ทำฟอร์มอีกชัก 2-3 ไฟท์ก่อน ล่าสุด ทดสอบจิตใจหนุ่นให้แข่งความสดกับ "เก่งใหญ่" ยอดมงคล เมืองสีมา มวยเก่งแห่งรุ่น 118 ปอนด์ ซึ่งหนนี้ลงตัวให้เจอกัน 116 ปอนด์ขึ้นป้ายคู่เอกศึกวันทรงชัยนัดใหม่ วันจันทร์ที่ 29 เมษายนนี้ เวทีราชดำเนิน ติดตามผลงาน ทักษิณเล็ก จะไปถึงดวงดาวได้อย่างไร ทักษิณเล็ก ศิษย์ประกายฟ้า มีโปรแกรมขึ้นชกกับ "มวยรุ่นพี่ฝีมือดี" อย่างยอดมงคลเมืองสีมาในฐานะคู่เอกศึกวันทรงชัยนัดใหม่ไฟท์นี้ถือเป็นไฟท์สำคัญที่ทาง "บิ๊กซ้ง" ปมต.ทรงชัย รัตนสุบรรณ เฝ้าจับตามองอยู่เพราะหากสามารถเอาชนะ ยอดมงคล มวยประสบการณ์สูงไปได้ ถ่อว่าสอบผ่านและใกล้จะถึงเส้นชัยในการ โปรยยาหอมที่จะส่งขึ้นชิงแชมป์รุ่น 115 ปอนด์จากเอวของ "ยอดมวยไทยแห่งปี" แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ ทุกขณะ "โดยฝีมือและความความเก๋า ต้องยกให้ ยอดมงคล ศิษย์เอกของ จำนง เมืองสีมา แต่ถ้ามองอนาคตต้องบอกว่าเป็นของ ทักษิณเล็กมวยฟอร์มสดแน่นอนเพราะช่วงนี้ห้าวเหลือเกินยังหาตัวจับไม่ได้จริง ๆ ขอให้แฟนมวยช่วยให้กำลังใจทั้งคู่ด้วย ซึ่งตอนนี้ผมส่งองกล้องเตรียมหนุน ทักษิณเล็ก ขึ้นชิงแชมป์จากแสงมณี แล้ว เพียงขอให้ผ่านไฟท์นี้ไปอย่างสวยงามก็แล้วกันครับ".... บิ๊กซ้ง เผย ส่วนคู่มวยสมทบยังมี..... ลำน้ำมูลเล็กหนุ่ยกาแฟโบราณ พบ ร้อยเชิง จ.จ้อยนาทวี, มังกรจีน ต.หลักสอง พล สกาวดง ส.จิตรภัคดี, เพชรฉัตรชัย ศิษย์เบญจมะ พล ยอดชาติชาย พรนางรอง, ชูพงษ์ อ.บ.ต.กำพี้ พบ โกโก้ อู๊ดดอนเมือง, เหลี่ยมทมิฬ เหลี่ยมธวัฒน์ พล กล้าศึก อ.บ.ต.กำพี้, เพชร เอกบางไทร พบ พลังพล ป.รุ่งเรืองค้าไม้, ทักษิณเล็ก ศิษย์ประกายฟ้า พบ ยอดมงคล เมืองสีมา, เหล็กเพชร ป.เตละกุล พบ สามเค ส.พานศรี, ของโปรด ซูจีบะหมี่เกี๊ยว พบ เพชร รุ่งเรือง ศิษย์นรสิงห์

ดาบโส หนีร้อน

ดาบโส หนีร้อน นำ ศึกวันรวมพลคนรักมวย ขึ้นห้องแอร์ ชั้น 3 ห้างเพชรเกษม สุรินทร์ ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนระอุ เกรงแฟนมวยจะร้อนดาบโสดา ไหว้พรหม และเปเล่ย์ ลำดวน จึกยก ศึกวันรวมพลคนรักมวย เข้าห้องแอร์ บนชั้นสาม ห้างเพชรเกษมพลาซ่าสุรินทร์ แฟนมวยสบายใจได้ เรื่องอากาศร้อน ฝนตก สถานที่จดรถสะดวกสบาย ศึกวันรวมพลคนรักมวย นัดนี้ จัดโดย สุทธิชัย พิทักนันท์(เปเล่ย ลำดวน) ในวันที่ 27 เมษายน ที่เวทีมวยสชั้นสามห้างสรรพสินค้า เพชรเกษมพลาซ่าสุรินทร์ คู่มวยมอบให้ ดาบโสดาและน้องนิตย์ ร่วมกันประสานคู่มวย บุญช่วย นครนายกตัดสิน สืบ สรรพสามิต ประชาสัมพันธ์ เอกแรก ฤทธิ์เทวดา สิทธิกุล พบ พงษ์ศิริ ป.ศิริพงษ์ เอกสอง รุ่งนภา ปิ่นสินชัย แลกโหด ด่วนเป๋ ศิษย์หลวงตาเจตามิน เอกสาม กวนอู ภารสบุณณ์ พบ เพชรใหม่ ลูกบุญมี คู่ในรายการวางไว้ล้สนน่าติดตามชม ยอดมวยรุ่นเล็ก เก้าแต้ม ส.ฤทธิร่วม พบ วาเลนไทน์ สวนพูนศรี โปิศน้อย ลูกเอราวัณ พบ วันมีชัย ศิษย์ผู้ใหญ่พิรุณรถรู้ ช้างใหญ่ บัญชาเมฆ พบ เด็ ส.เพลินจิตร ปากกาเหล็ก ศิษย์พนมทอง พบ จ๊อกกี้เล็ก พิรุณเกรียงไกร วันนิมิต ส.สุพัตรา พบ วิรชัยเล็ก ศิษย์วีรชัย พร้อมคู่มวยดีเต็มรายการแฟนมวยอิสานอย่าลืมไปให้กำลังใจ

เดชกมล อดีตแชมป์ 2 รุ่น

เดชกมล อดีตแชมป์ 2 รุ่น คืนสังเวียน บู๊ มงคลแก้ว "อีตแชมป์ประเทศไทย 2 รุ่น" เดชกมล หิมาลัยยิมส์ หลังจากหลงแสงสีจนต้องห่างจากการชกไปนาน ตอนนี้กลับมาแล้ว ล่าสุดสามารถไปแจ้งเกิดชนะ ตะกรุดทอง อ.อ้วน สุวรรณ ได้อย่างสวยงาม ทางด้าน "จ่ายศ ดอนเมือง" ผู้สนับสนุน ตีเหล็กร้อน ส่งไม้ต่อให้ปมต.สมหมาย บางกะปิ นำไปขึ้นป้ายคู่เอกศึกส.สมหมายนัดใหม่ ปะทะกับ "มงคลแก้ว ส.สมหมาย" มวยสร้างประจำรายการ เจอกันพิกัด 123 ปอนด์ เดชกมล หิมาลัยยิมส์ อดีตแชมป์ ประเทศไทยรุ่น 108 และ 115 ปอนด์ เคยสร้างชื่อติดตาแฟนมวยเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้สำนึกวิชาชีพมวยแล้ว ทาง"จ่ายศ ดอนเมือง" ผู้สนับสนุนให้โอกาสนักมวยนำกลับมาชกอุ่นเครื่อง จนล่าสุดชนะ ตะกรุดทอง อ.อ้วนสุวรรณ ติดตาติดใจเซียนแล้ว ล่าสุดส่งต่อให้ ปมต.สมหมาย สกุลเมตตาขึ้นป้ายคู่เอก ศึกส.สมหมาย วันพุธที่ 24 เมษายนนี้ เวทีราชดำเนิน ปะทะ "มงคลแก้ว ส.สมหมาย" หรือ ปราบปรามเล็ก เพชรราชภัฏเดิม ที่ฟอร์มสดไม่แก้กัน หนสุท้ายชนะ บินบน ศิษย์ดนัย ท้าทายสายตาแฟนในพิกัด 123 ปอนด์ ในฐานะคู่เอกศึกส.สมหมาย + วันนิติศาสตร์ วันพุธที่ 24 เมษายนนี้ เวที ราชดำเนิน "ระหว่าง ความเก๋า กับ ความสด ของเดชกมล กับ มงคลแก้ว มั่นใจว่าท้าทายสายตาแฟนมวยอีกแล้วครับท่าน" สมหมาย หนวดเสน่ห์ กล่าว ส่วนคู่อื่น ๆ .... ชำนาญเดช กรนครศรี พบ จัดจ้าน จ้าวจักรภพ, ฟ้าหลวง สุวิทย์ยิมส์ พล ฤทธิชัย ส.กระเบนธง, เพชรนาเคียน ส.นาเคียน พบ ลมใต้ ควนหนอง ฟ้ายิมส์, หนึ่งสยาม ต้าแปดริ้ว พบ ยอดขุนพล ป.จิรวัฒน์ ธนูศึกเล็ก อ.ขวัญเมือง พบ ราวี กรนครศรี คนองศึก ศ.ศรีทอง พบ แสนฤทธิ์ สุรนารียิม เป็นต่อ ศ.ศรีทอง พบ โตโต้ ต.ท่าวัด วิหคน้อย สิงห์มณี พบ วันเผดิจศึก ศักดิ์คาวบอย

ช่อฟ้า ลด นน.เจอ ชาญคริต

ชูโรง ศึกบางระจัน 25 เม.ย. ช่อฟ้า (เทียนขาว) ท.แสงเทียนน้อย ไอ้แอ้ดลูกยอดวิกแอร์ ใจกล้าบีบน้ำหนักลงมาชก 116 ปอนด์แถมแบกน้ำหนักให้ ชาญคริต เอกบางไทร อีก 1 ปอนด์ ลงตัวเจอกัน 116/117 ปอนด์ ชูโรงศึกบางระจัน วันพฤหัสบรดีที่ 25 เมษายนนี้เวทีราชดำเนิน คู่แปลกท้าทายแฟนระหว่าง ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย ดีกรีรองแชมป์หลายสถาบันในพิกัด 118 ปอนด์ ปะทะ ชาญคริต เอกบางไทร มวยติดอันดับของรุ่น 112 ปอนด์ ซึ่งตอนนี้ขอขยับรุ่นไปชก 115 ปอนด์ เพราะกำลังโต ซึ่งทาง ปมต.พล.ต.ต.ประจวบ เปาอินทร์ น้ำขึ้นให้รีบตัก ส่งใบสั่งไปทาง "3ผู้ช่วยมือโปร" แว่น โบวี่, จ่าริน ปทุม และ ป๊อก มหาชัย ให้คำนวณพิกัดได้เสีย ล่าสุดลงตัวสูตรนี้สุดซี๊ดแน่ โดยให้ ช่อฟ้า บีบกระเพราะลงมาชก 116 ปอนด์ ส่วน ชาญคริด ให้ขี่น้ำหนัก 1 ปอนด์ ปละหล่อยไปชก 117 ปอนต์เลย เพื่อพิสูจน์ว่าช่อฟ้า ที่คุ้ม่น้ำหนักมาเยอะจะต้านความใหญ่ของมวยกำลังโตได้หรือไม่ในฐานะคู่เอกของรายการ ระยะนี้ ชาญคริต ตัวใหญ่ขึ้นมาก ซึ่งหากชก 112 ปอนด์ตอนนี้คงลำบาก ผมจึงให้ปล่อยไปที่ละยั้นโดยเบื้องต้นตั้งใจจะให้ชขก 115 ปอนด์ แต่ทว่าไฟท์นี้ชก 117 ปอนด์ก็ยังได้ อยงู่หากไม่คุมมากนัก ซึ่งหนนี้เจอกับช่อฟ้า มวยเก๋าผ่านกระดูกมวยมามากกว่า เชื่อว่าสูตรนี้ได้เสียถึงเงินครับ" ...แว่น โบวี่ ให้ทัศนะ นอกจากนี้ยังมี ขุนศึก เอนแอนด์พีบ๊อกซิ่งยิมส์ พบ แท่งทอง ต.วีระชัย, ยอด ธงชัย ศิษย์เจ๊กอน พบ เพชรน้อย ช.โค้วยู่ฮะอีซูซุ, ประดุ่ดำ ช.เรืองรัมย์ พบ ขาวสนิท ตราก้อนมวยไทย, กงจักร ป.เปาอินทร์ พบ เพชรทองคำ อ.สนิทพันธ์, เมืองพล เอ็น แอนด์พีบ๊อกซิ่งยิมส์ พบ เพชรภูซาง ธนศักดิ์ขนส่ง, แสงดาว ส.กิตตชัย พบ ศรีพัฒนาเล็ก เกียรติ ป.ชัยเดช, ไทรโยคจิ๋ว อ.สยาม พบ มังกรทอง ต.หลักสอง, ยอด สวนสน ส.ชัยรังษี พบ จักรกฤษณ์ เมืองสีมา

เสี่ยหมู รีแมตซ์คู่พลิกล็อคคาใจ

มนต์ดำ ใจกล้าต่อ เอกมงคล 1 ป. "เสี่ยหมู ภูเก็ด" ปมต.วีระพล แป้นช่วย รีแมตซ์คู่พลิกล็อคคาใจที่เคยเจอกันมาแล้ว แบบสำเพ็งไหม้ ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่โคตรสดหาตัวจับยาก ขึ้นป้ายให้ "ไข่ลูกยอดเมืองใต้" มนต์ดำ ศ.วีระพล ชนเข่า "พระเอกหนองจอก"เอกมงคล ไก่ข่างห้าดาวยิม ซึ่งเป็นมวยฟอร์มสดชนะติดต่อกันมาหลายหนทั้งคู่แฟนมวยทีพิสมัยเข่าพลาดไม่ได้เด็ดขาดโดยเฉพาะใครที่คาใจ หนนี้เปิดหโอกาสให้แก้มือแล้ว ศึกวันวีระพลนัดให้ วันอังคารที่ 30 เมษายนนี้ เวทีลุมพินี "เสี่ยหมู ภูเก็ต" วีระพล แป้นช่วย คลอดคู่มวยทั้งหมดออกมาเรียบร้อยแล้ว คู่ไอไลน์อยู่ที่คู่เอกระหว่าง มนต์ดำ กับ เอกมงคลแฟนคงจำกันได้เพราะเคยขึ้นป้ายชกศึกเพชรยินดีเงินล้านเมื่อปลายปีพ.ศ.2556 มาแล้ว ซึ่งหมดยกสี่เอกมกคล เข่าในแข็งแรงกว่าเป็นต่อ 3 ช่วงตัว แต่พอยกห้า กลับถูกมนต์ดำ เตะชู๊ด เข้าหน้าท้องอย่างจังก่อนระฆังดัง กรรมการปิดกล่องพลิกให้มนต์ดำเป็นต่อแบบสำเพ็งแทบไหม้มาแล้ว ซึ่งหนนี้ปรับพิกัดจากเดิมที่เคยเจอกัน 119 ปอนด์ เป็น มนต์ดำต่อหน้าหนักให้ 1 ปอนด์ เจอกัน 118/119 ปอนด์ "ผมตั้งใจให้เป็นนัดเงินล้านเพื่อสมนาคุณแฟน ๆ ไอไลน์อยู่ที่คู่เอก มนต์ดำ ต่อเน้ำหนัก 1 ปอนด์ให้เอกมงคล เจอกัน 118ฝ119 ใครที่ชอบมวยเข่าต้องไม่พลาดโดยเฉพาะใครที่ยังคาใจ หนนี้เปิดโอกาสให้แก้ตัวครับ ได้เสียถึงเงินแน่นอน" ....เสี่ยหมู กล่าว นอกจากนี้ยังมีคู่ประกอบรายการ...เพชรนรินทร์ ลูกเขานาใน พบ บัลลัีงก์เงิน เพชรพนมทวน สนุกเกอร์ ร.ร.กีฬานครศรี พบ หนุ่มตรังน้อย ส.สามชัย ปิ่นทอง บ.จงเจริญ พบ สมรักษ์น้อย พรนางรอง เจนศึก ศักดิ์คงกำไร พบ ขุนเดี่ยว พยัพคำพันธุ์ ธนูทอง ส.โชคกิจชัย พบ เพชรสองเมือง พี.เค.เกียติตะวัน, พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 พบ เมธี ส.จ.ต้อยแปดริ้ว,มนต์ดำ ศ.วีระพล พบ เอกมงคน ไก่ย่างห้าดาวยิม, แดนดิว วีระพลยิมพบ ทู นิวลูกทัพฟ้า, ฉัตรพลอย ส.พูลสวัสดิ์ พบ พันมงคล ส.ทวีวัฒน์

บัวขาว ขึ้นแท่น ปมต.จัดมวย

บัวขาว ขึ้นแท่น ปมต.จัดมวย ประเดิมบ้านเกิด "สุรินทร์" 6 พ.ค. "บัวขาว" สมบัติ บัญชาเมฆ มาเหนือเมฆขึ้นชั้นเป็นโปรโมเตอร์เองพร้อมชกเองโดยจะแสดงแม่ไม้มวยไทยเต็มรูปแบบใน ศึก"แม็กฆ์ เวิล์ด แชมเปี้ยน 2013" ประเดิมนัดแรกแย่างยิ่งใหญ่อลังการที่บ้านเกิดเมืองช้าสุรินทร์ ในวันจันทร์ที่ 6 พ.ค.ช่าง 7 สี ถ่ายทดสดทั่วประเทศ โดยขนเอานักมวยไทยรุ่นใหญ่ชื่อดังระดับแนวหน้าที่โกอินเตอร์สร้างชื่อมาเต็มอัตรา โดยจะมีทัวร์นาเมนต์มวยรอบ 4 คน น็อกเอาท์ชิงรางวัล 10 ล้านบาทด้วย บริษัท แม็กซ์ มวยไทย จำกัด แถลงข่าวการแข่งขันมวยไทย "แม็กซ์ เวิล์ด แชมเปี้ยน 2013" ที่ห้องปาริชาติ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป พระราม 9 เมื่อเวลา 13.00 น. วันพฤหัสฯ ที่ 18 เม.ย.2556 ที่ผ่านมา โดยจะมีการแข่งขันกันในวันจันทร์ที่ 6 พ.ศ. 2556 ที่สนามสุรินทร์ภักดี จ.สุรินทร์ สำหรับการแข่งขัน แม็กซ์ เวิล์ด แชมเปี้ยน 2013 จะมีทั้งหมด 5 ทัวร์นาเมนต์ทั้งโนและต่างประเทศ โดยแบ่งออกเป็นสองรูปแบบคือ แบบมวยรอบ 4 คน และ แม็กซ์อัลทิเมต การแข่งขันมวยรอบ 4 คน จะชกกติกาน็อคเอาต์ เพื่อหาคนที่เก่งที่สุดหนึ่งเดียว่รับรางวัล 1 หมื่นเหรียญดอลลาร์ หรือ 3 แสนบาท และจะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนชิงชัยในทัวร์นาเมนต์สุดท่้ายของปี ในวันที่ 10 ธ.ค.56 โดยจะมีการจัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ชิงเงิน 3 หมื่นเหรียญหรือ 9 แสนบาท ซึ่งในครั้งแรกนี้ มี 4 นักชกคัดเลือเข้ามาดังนี้ ่เพชรอัศวิน ซีทรานเฟอร์รี่, อูมาร์ เซมาต้า จากอูกันดา, จอส เมนดอนก้า จากบราซิล และอังเดร คูเลบิน จากเบลารุส ส่วนการแข่งขันแบบแม็กซ์อัลทิเมตเป็นการต่อสู้ระหว่างยอดมวยไทยกับยอดนักชกต่างชาตซึ่งผ่านเวทีระดับโลกมาแล้วทั้งสิน้าโดยในครั้งนี้บัวขาวจะขึ้นสังเวียนด้วย แต่จะเป็นการแสดงศิลปะมวยไทยเต็มรูปแบบเท่านั้นกับมาลิค วัตสัน ชาวอเมริกา, เดินชนเล็ก ส.ส.นิยม ชนกับ มาร์ชานก้า คีริ, จากเบลารุส,เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ลุยกับ ดีแลน ซัลวาอดร์ จากฝรั่งเศส, เอกประชา มีนาะโยธิน กับ เอน ริโก้ เคห์ล นักชกเยอร์มัน แม็กซ์ เวิล์ด แชมเปี้ยน 2013 จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี วันจันทร์ที่ 6 พ.ค.2556 จากสนามภักดีสุรินทร์ จ.สุรินทร์ ตั้งแต่เวลา 15.30-18.00 น.

ลูกแมน สดบดเก๋า อาวุธเล็ก

ลูกแมน สดบดเก๋า อาวุธเล็ก ส่อเค้า 2 ล้าน ชูพุ่มพันธ์ม่วง "นายตำรวจรักมวย" ปมต.พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ประกบมวยฮิตแฟนอยากดู ขึ้นป้าย คู่เอก "ลูกแมน ฝนจางชลบุรี" ขยี้ "อาวุธเล็ก เกียรติเจริญชัย" โดยเบื้องต้นส่อเค้าเดิมพันติดปลายนวมถึง 2,000,000 บาท ถือเป็นคู่มวยที่อยู่ในกระแสตอนนี้หลังจากทาง ลูกแมน ฝนจางชลบุรี ดีกรีมมวยคู่ดุเดือดจากเวทีมวย 7 สี ปี 2555 โชว์ฟอร์มสดชนะติดต่อกันหลายไฟท์ ส่วนทาง อาวุธเล็ก เกียรติเจริญชัย ที่พึ่งจะกลับมาหายใจไว้แค่ 1 ไฟต์ที่ช่อง 7 ในการชกเอาชนะ "รักเกียรติ เกียรติประภัสร์" มวยประสบการณ์สูงไปอย่างขาดลอย ถ้าพูดถึงเรื่องกระดูกมวยแล้ว ต้องยกให้ทาง อาวุธเล็ก ได้เปรียบอยู่หลายขุม แต่ทั้งนี้ความสดเป็นของ ลูกแมน ที่มีลูกศอกและพลังเข่าเข้าที่ตาแฟนอย่างมากทีเดียว "ศึกพุ่มพันธุ์ม่วงนัดใหม่ วันศุกร์ที่ 26 เมษานนี้ เวทีลุมพินี แฟนมวยโปรดติดตาม มวยในฝันแฟนรอคอยระหว่างลูกแมน ที่พึ่งจะกลับมาหายใจไว้แค่ 1 ไฟต์ที่ช่อง 7 ในการชกเอาชนะ "รักเกียรติ เกียรติประภัทสร์" มวยประสบการณ์สูงไปอย่างขาดลอย ถ้าพูดถึงเรื่องกระดูกมวยแล้ว ต้องยกให้ทาง อาวุธเล็ก ได้เปรียบอยู่หลายขุม แต่ทั้งนี้ความสดเป็นของ ลูกแมน ที่มีลูกศอกและพลังเข่าเข้าที่ตาแฟนอย่างมากทีเดียว "ศึกพุ่มพันธุ์ม่วงนัดใหม่ วันสูกร์ที่ 26 เมษายนนี้ เวทีลุมพินี แฟนมวยโปรดติดตาม มวยในฝันแฟนรอคอยระหว่างลูกแมน ที่มีเพลงศอกและเพลงเข่าและความกระชุ่มกระชวยอยู่ตลอดเวลา จะสามารถถล่มความเก๋าของมวยระดับซือแป๋อย่างอาวุธเล็ก ได้หรือไม่ ซึ่งตอนนี้ส่อเค้าเดิมพันติดปลายนวมถึ้งสองล้านบาทแล้ว หากถึงวันจริงเป็นเช่นไร ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ" ....นายตำรวจรักมวย เผย นอกจากนี้ยังมี ...รัชชานนท์ ศิษย์ป๋าโอ พบ ชนะเลิศ ส.เทียนโพธิ์, ไก่ชน ป.บูรพา พบ ก้องปราจีน ส.จ.หลายปราจีน,กฤษณะ เอราวัณ พบ ก้องสุวรรณ ท.พราน 49,อภิสิทธิ์ ฝนจางชลบุรี พบ พนมรุ้งเล็ก ศิษย์ใบคาล, ประกายเพชร เจ.เอส.พีพบหยาดฟ้า เค.อาร์.เอส.ยิมส์, รุ่งเพชร ว.รุ่งนิรันดร์ พล ยุทธการ ท.เทพสุทิน, ฝนจาง พุ่มจาง พุ่มพันธ์ม่วง พบ ดีเซลเล็ก ช.พิณราช, เอกชัย ศักดิ์รังสิต พบ นิลมังกร พบ นิลมังกร ลูกเจ้าแม่สายวารี

เวทีคนคัน

เวทีคนคัน มีเรื่องเล่าจากชาวโซเชียลเน็ทเวิร์ค เกี่ยวกับคลิปวีดิโอควันหลงงาน "บุรีรัมย์ สงกรานต์ หรรษามหาสนุก" ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13-14 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ สนามนิว ไอโมบาย สเมเดี้ยม โดยคลิปวีดิโอมีด้วยกัน 2 ตอน ตอนแรกมีชื่อว่า "เอ้า ! คันกันอีกมั้ย?" คลิปแรกนี้เป็นภาพของวัยรุ่นชายสองคน สวมชุดนักมวยต่อยกันเหยาะแหยะบนเวทีมวย โดยที่ชอบเวทีมีผู้ใหญ่คนหนึ่งและผู้ชมรอบสนาม ยืนเชียร์อยู่เสียงดังพอสมควร คลิปที่สองต่อเนื่องกัน มีชื่อว่า "หายคันทันที" เป็นภาพของเด็กชายสองคนเดิม ยืนหน้าจ๋อยถูกผู้ใหญ่ที่ยืนอยู่ขอบเวที ซึ่งเมื่อเห็นภาพชัดเจนภายหลัง คือ นายเวิน ชิตชอบ อดีตนักการเมืองชื่อดังนั่นเอง ในคลิปนี้ นายเนวิน ได้ว่ากล่าวตักเตือนวัยรุ่นทั้งสองด้วยน้ำเสียงดุดันว่า... "มึงรู้สึกตัวหรือยังว่ามึงทำอะไรลงไป ถ้ามึงยังทำแบบนี้อีก กูเห็นหน้าพวกึงอีกนะ ไม่ใช่แค่บนนี้ กูเอาถึงบ้านเลย" จากนั้นก็ไล่ให้วัยรุ่นทั้งสองไปเปลี่ยนชุด ใต้คลิปดังกล่าวมีคำอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าวัยรุ่นชายทั้งสองคนได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในงานเลยถูกจับตัวมาเปลี่ยนชุดนักมายเพื่อให้ชกกันบน "เวทีคนคัน" ซึ่งเป็นสนามมวยชั่วคราว สร้างขึ้นโดย สภ.เมืองบุรีรัมย์ ร่วมกับ พี.เอส.ลิสซิ่ง ตั้งอยู่หน้าสนามนิว ไอโมบายฯ นั่นเอง จุดประสงค์ของ "เวทีคนคัน" เพื่อเตือนสติพวกคนที่ชอบก่อเรื่องตีกันในงาน โดยจะจับขึ้นมาชกกันบนเวที แทนการก่อนเรื่องด้านล่าง กติกาของ "เวทีคนคัน" นี้ คนชนะ รับตั๋วไปบ้าน ห้ามกลับมาเหยียบที่สนามนิว ไอโมบายฯ อีก ส่วนคนแพ้ รับตั๋วท่องเที่ยวและค้างคืน "ห้องกง" 3 คืน 2 วัน บร๊ะ !!.. "เวทีคนคัน" ที่ช่างสร้างสรรค์จริง ฯ ปรบมือให้ครบ นายสุกิจ วิสารทะ รักษาการ ผู้อำนวยการ

วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ยอดเอก ศูนย์กีฬาเทศบาลนครสวรรค์เจอกับวังจั่นเล็ก เกียรติหมู่ 5

สุดยอดมวยไทย 2013-04-27 ยอดเอก ศูนย์กีฬาเทศบาลนครสวรรค์เจอกับวังจั่นเล็ก เกียรติหมู่ 5 ในศึกมวยไทยลุมพินี TGN ณ ลุมพีนีช่อง 11

พลกฤต ช.ชื่นกมลประทะหยกเพชร สมพงษ์มาบตาพุด

คลิปยอดมวยไทย ในศึกเกียรติเพชรช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต พลกฤต ช.ชื่นกมลประทะหยกเพชร สมพงษ์มาบตาพุด วันที่ 7 พฤษภาคม 2556 ณ ราชดำเนิน

หงส์ทองเล็ก ช.ฟ้าเปลี่ยนสีเจอกับอรรถพล ส.สมหมาย

ดูคลิปมวยไทย ณ ราชดำเนิน หงส์ทองเล็ก ช.ฟ้าเปลี่ยนสีเจอกับอรรถพล ส.สมหมายช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต ในศึกบางระจัน  วันที่ 8 พฤษภาคม 2556

เปรี้ยวปาก ยอดอัศวินทรานสปอร์ต VS อองรี ส.เดชะพันธ์

ดูคลิปมวยไทย ในศึกเกียรติเพชร  7/05/2556  ณ ราชดำเนิน เปรี้ยวปาก ยอดอัศวินทรานสปอร์ต VS อองรี ส.เดชะพันธ์ช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต

มงคลแก้ว ส.สมหมายเจอกับขวานเพชร ส.สุวรรณภักดี

มวยไทยย้อนหลัง ณ ราชดำเนิน มงคลแก้ว ส.สมหมายเจอกับขวานเพชร ส.สุวรรณภักดี  2013-05-08 ในศึกบางระจันช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต

ธนญชัย ท.แสงเทียนน้อยพบกับโพธิ์แก้ว ฝนจางชลบุรี

คลิปสุดยอดมวยไทย ธนญชัย ท.แสงเทียนน้อยพบกับโพธิ์แก้ว ฝนจางชลบุรี 2013-05-07 ในศึกเกียรติเพชร ณ ลุมพีนีช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต

เสือคิม ศิษย์ ส.ท.แต๋วประทะโชคปรีชา ก.สกุลเชื้อ

สุดยอดมวยไทย ในศึกเกียรติเพชรช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต 7/05/2556 เสือคิม ศิษย์ ส.ท.แต๋วประทะโชคปรีชา ก.สกุลเชื้อ ณ ลุมพีนี

ฉลามขาว เกียรติเฉลิมภพประทะเสือเทพ เกียรติเจริญชัย

ดูคลิปมวยไทย ฉลามขาว เกียรติเฉลิมภพประทะเสือเทพ เกียรติเจริญชัย ในศึกเกียรติเพชร ณ ลุมพีนี 2013-05-07ช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต

เก่งกล้า ส.โชคกิจชัยพบกับวันฉลอง ศิษย์ซ้อน้อง

ยอดมวยไทย เก่งกล้า ส.โชคกิจชัยพบกับวันฉลอง ศิษย์ซ้อน้อง  วันที่ 7 พ.ค. 2556 ในศึกเกียรติเพชรช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต ณ ลุมพีนี

มานะศักดิ์ ปินสินชัย VS เพชรสีนิล สวนอาหารปีกไม้

คลิปยอดมวยไทย ณ ราชดำเนิน ในศึกรวมน้ำใจกองทุนฯ วันที่ 6 พฤษภาคม 56 มานะศักดิ์ ปินสินชัย VS เพชรสีนิล สวนอาหารปีกไม้ช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต

อีที เพชรสมนึกปะทะกับโตโต้ สิทธิชัยยิม

ยอดมวยไทย วันที่ 6 พฤษภาคม 2556ช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต ณ ราชดำเนิน อีที เพชรสมนึกปะทะกับโตโต้ สิทธิชัยยิม ในศึกรวมน้ำใจกองทุนฯ

พลายสยาม เพชรยินดีอคาเดมี่ดวนกับเพชรเมืองชล ศ.ธาตุศาสตร์

คลิปสุดยอดมวยไทยช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต พลายสยาม เพชรยินดีอคาเดมี่ดวนกับเพชรเมืองชล ศ.ธาตุศาสตร์ ในศึกรวมน้ำใจกองทุนฯ ณ ลุมพีนี  วันที่ 6 พ.ค. 2556

ยอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัยเจอกับเด่นคีรี ส.สมหมาย

คลิบมวยมัน ในศึกขุนศึกตระกูลหยาง ณ ลุมพีนี  3/05/2556 ช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต ยอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัยเจอกับเด่นคีรี ส.สมหมาย

สองคม ศักดิ์หอมศีลปะทะกับลมทะเล ศิษย์ซ้ออึ่ง

สุดยอดมวยไทยช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต วันที่ 3 พฤษภาคม 56 ณ ลุมพีนี ในศึกขุนศึกตระกูลหยาง สองคม ศักดิ์หอมศีลปะทะกับลมทะเล ศิษย์ซ้ออึ่ง

เมธี สจ.ต้อยแป็ดริ้ว VS พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่9

สุดยอดมวยไทย ในศึกวันมิตรชัย เมธี สจ.ต้อยแป็ดริ้ว VS พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่9ช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต ณ ราชดำเนิน  วันที่ 1 พฤษภาคม 56

เมธี สจ.ต้อยแป็ดริ้วพบกับพนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่9


คลิบมวยมันช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต ในศึกวันวีระพล วันที่ 30 เมษายน 2556 เมธี สจ.ต้อยแป็ดริ้วพบกับพนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่9 ณ ลุมพีนี

เพชรสองเมือง พี.เค.เกียรติตะวันปะทะกับธนูทอง ส.โชคกิจชัย

คลิปสุดยอดมวยไทยช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต 2013-04-30 เพชรสองเมือง พี.เค.เกียรติตะวันปะทะกับธนูทอง ส.โชคกิจชัย ณ ลุมพีนี ในศึกวันวีระพล

ขุนเดี่ยว พยัพคำพันธุ์พบกับเจนศึก ศักดิ์คงกำไร

ดูคลิปมวยไทย ขุนเดี่ยว พยัพคำพันธุ์พบกับเจนศึก ศักดิ์คงกำไร  30/04/56  ในศึกวันวีระพลช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต ณ ราชดำเนิน

เอกมงคล ไก่ย่างห้าดาวยิมปะทะกับมนต์ดำ ศ.วีระพล

คลิบมวยมันช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต  วันที่ 30 เมษายน 56 ณ ราชดำเนิน เอกมงคล ไก่ย่างห้าดาวยิมปะทะกับมนต์ดำ ศ.วีระพล ในศึกวันวีระพล

ยอดมงคล เมืองสีมาปะทะกับลำน้ำมูล ศักดิ์ชัยโชติ

คลิปสุดยอดมวยไทย ยอดมงคล เมืองสีมาปะทะกับลำน้ำมูล ศักดิ์ชัยโชติ  วันที่ 29 เม.ย. 2556 ณ ราชดำเนิน ในศึกวันทรงชัยช่อง ทีสปอร์ต รายการมวยดีทีสปอร์ต